Hướng dẫn cách khắc phục tivi bị mất tiếng

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn mở tivi lên và chỉ thấy hình nhưng không có tiếng, bạn thử mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được. Bạn hãy tham khảo một số cách trong bài viết dưới để khắc phục được tình trang tivi mấy tiếng nhé!

Cách 1: Kiểm tra xem trình hình tivi có bị mất tiếng hay không, kiểm tra kết nối

– Nếu bạn đang xem truyền hình cáp mà bị mất tiếng, thì điều đầu tiên là bạn chuyển qua các kênh khác, để kiểm tra xem tivi có bị mất tiếng 1 kênh đó, hay là mất tiếng hết tất cả các kênh.

– Sau đó, bạn tiến hành dò lại kênh bị mất tiếng (dò tay/thủ công) và nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.

– Nhưng khi gặp trường hợp mà tất cả các kênh đều bị mất tiếng, thì bạn cần nên kiểm tra xem:

– Bấm nút Mute trên remote set top box (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số).

– Bạn kiểm tra lại dây cáp kết nối ở giữa đầu thu và tivi, nếu sợi dây bị lỏng thì gắn chặt vào, và nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì bạn gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.

– Sau đó bạn tiến hành dò lại đài.

– Nhưng tất cả các cách đó vẫn không có tiếng trở lại, thì bạn cần kiểm tra thêm việc mất tiếng với các lênh này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không.

Cách 2: Kiểm tra nút Mute (tắt tiếng), tắt tivi và mở lại

– Cho dù bạn quên hay vô tình đang xem tivi bạn đã nhấn nhầm nút Mute (tắt tiếng tạm thời – biểu tượng phổ biến ở trên remote hình cái loa có dấu gạch) làm tivi mất tiếng, và chỉ có hình ảnh chuyển động. Lúc này thì bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc bạn tăng âm lượng tivi lên.

– Ngoài ra thì còn có một số tivi có hiện tượng bị tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Và trường hợp gặp phải sự cố này, thì bạn hãy tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

Cách 3: Kiểm tra âm thanh với các video trên USB, đầu DVD hoặc trên Youtube

– Nếu thử 2 cách ở trên mà vẫn không được, trong trường hợp bạn xem tivi với các video qua USB, mạng internet hay DVD thì bình thường thì xác định tivi không bị lỗi, chỉ là do tín hiệu kém, lúc này cần gọi điện thoại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho người xuống kiểm tra lại tín hiệu cho bạn.

– Nếu bạn xem video qua USB, qua mạng internet vẫn bị mất tiếng thì lúc này có thể tivi lỗi, cần gửi đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Ngoài ra, còn có một số cách khắc phục như:

– Bạn bấm phím Mute ngay trên remote đầu DVD xem là có phải mất tiếng do thao tác tắt tiếng của người dùng không.

– Bạn tiến hành Đổi đĩa DVD khác để kiểm tra xem có phải tại đĩa kém chất lượng không.

– Kiểm tra dây kết nối, nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Và nếu dây không lỏng thì có thể do gắn sai dây, lúc này thì bạn cần kiểm tra dây AV, HDMI, và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.

– Nếu bạn kết nối qua HDMI, hãy tiến hành kiểm tra cổng HDMI trên tivi khi kết nối, bạn sẽ có thể cắm dây kết nối hết tất cả các cổng HDMI còn lại để xem tình trạng này có xảy ra nữa không?

Một số mẹo vặt bạn có thể quan tâm:

>>> Sử dụng tính năng tìm kiếm giọng nói trên các mẫu Smart tivi Samsung 2019

>>> Làm thế nào để kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi Samsung 2019?

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ