Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Không Chạy Tại Nhà Đơn Giản

Khi bạn thấy lỗi tủ lạnh không chạy thì lúc này bạn cần phải làm những gì? Có nên tự sửa hay gọi thợ bảo dưỡng? Sửa hết bao nhiêu tiền? Đừng lo, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục tình trạng lỗi tủ lạnh không chạy đơn giản

Nếu tủ lạnh của bạn đột nhiên không chạy thì đừng lo, hãy làm theo các bước bên dưới nhé!

Kiểm tra nguồn điện, dây điện tủ lạnh

Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Không Chạy Tại Nhà Đơn Giản

-Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại nguồn điện gia đình xem có bị ngắt không, kiểm tra lại ổ điện đang cắm có bị hư không

-Rút phích cắm tủ lạnh ra và cắm vào ổ cắm khác, đôi khi dây dẫn nguồn điện bị đứt cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị mất nguồn

-lưu ý : Khi tiến hành sửa chữa các lỗi liên quan đến nguồn điện, bạn nên dùng bút thử điện kiễm tra xem có bị rò rỉ điện không, tránh xảy ra các tai nạn kỹ thuật ngoài ý muốn

Nguồn điện tủ lạnh yếu hoặc chập chờn

-Trường hợp này, tủ lạnh có chạy nhưng do nguồn điện không đảm bảo khiến tủ lạnh chạy yếu hoặc chập chờn, không làm mát hiệu quả được.

Kiểm tra mức độ ổn định của điện áp khu vực bạn đang dùng. Nếu nguồn điện không ổn định sẽ cần sử dụng thêm ổn áp để giúp ổn định điện áp, đảm bảo hoạt động bình thường cho tủ lạnh.

Lưu ý: Ổn áp sử dụng cho tủ lạnh cần có công suất lớn hơn gấp 1,5 – 1,8 công suất của tủ lạnh. Ví dụ: tủ lạnh công suất 120W thì cần mua máy ổn áp có công suất từ 180W-220W.

Rơ le cảm biến nhiệt bị hỏng

-Rơ le cảm biến nhiệt độ là một trong những linh kiện dễ hư hỏng nhất trong tủ lạnh, có tác dụng tự ngắt khi tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết

Vì một vài lý do nào đó mà rơ le tủ lạnh bị hư hỏng không cảm biến được nhiệt độ bên trong tủ lạnh, khiến cho rơ le ngắt tủ lạnh nhưng không tự bật lại cho tủ hoạt động khi độ lạnh bên trong tủ lạnh bị giảm

Kiểm tra lại rơ le tủ lạnh, nếu bị hư hỏng thì tiến hành thay thế là tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường

Hư block nén tủ lạnh

Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Không Chạy Tại Nhà Đơn Giản

-Block nén là một trong những linh kiện quan trọng nhất trong tủ lạnh, khi block bị hư sẽ khiến cho tủ lạnh không hoạt động được

-Có nhiều nguyên nhân khiến cho block bị hư hỏng, nên khi block bị hư bạn nên nhờ kỹ thuật viên có tay nghề đến giúp bạn sửa block

-Việc kiểm tra block tủ lạnh và sửa chữa là một trong những việc đòi hỏi kỹ thuật viên cần phải có tay nghề chuyên môn cao, do đó bạn nên liên hệ đơn vị uy tín và có chế độ bảo hành để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

Kiểm tra quạt gió tủ lạnh

-Quạt gió là linh kiện nằm phía sau tủ lạnh bên trong ngăn đông, có tác dụng hút gió từ giàn lạnh thổi ra buồng lạnh và buồng mát, nếu quạt không làm việc thì tủ lạnh sẽ không lạnh được.

-Quạt gió không hoạt động có thể do đứt các đầu nối hay do quạt bị hư. Sử dụng một thời gian dài quạt gió sẽ trở lên khô do hết dầu làm trơn, quạt gió sẽ bị kẹt và không hoạt động được nữa.

-Đối với trường hợp tủ lạnh bị hư quạt gió thì bạn nên gọi thợ đến hỗ trợ cho bảo đảm

Kiểm tra cầu chì nhiệt (sò nóng)

-Cầu chì nhiệt (hay còn gọi là sò nóng tủ lạnh) có tác dụng bảo vệ tủ lạnh trong trường hợp nhiệt độ bộ xả đá tăng lên cao không thể kiểm soát được. Lúc này cầu chì nhiệt sẽ bị đứt để ngắt mạch điện.

-Cầu chì nhiệt và mạch điện của hệ thống làm lạnh được kết nối trực tiếp với nhau do đó khi cầu chì nhiệt bị đứt thì hệ thống làm lạnh sẽ không hoạt động được, tủ lạnh không chạy mà chỉ có đèn tủ lạnh sáng.

-Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa đến hỗ trợ.

Bảng mạch điều khiển điện tử bị lỗi

-Có thể do bạn đã sử dụng tủ lạnh lâu, hoặc bảng mạch bị lỗi do nhà sản xuất nên kiển cho tủ lạnh không thể làm mát

-Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa đến hỗ trợ.

Video hướng dẫn sửa lỗi tủ lạnh không chạy tại nhà

Giá thành sửa chữa tủ lạnh không chạy tại nhà

Giá sửa chữa tủ lạnh còn tùy thuộc vào lỗi ở đâu, đời máy và tình trạng hỏng hóc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Tên linh kiện cần sửa chữaGiá thành

Không biết nên gọi thợ sửa tủ lạnh ở đâu mới tốt?

Nếu các bạn đã làm theo các bước phía trên mà vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể gọi cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhưng bạn lại không biết thợ đâu mới giỏi? đừng lo, hãy để chúng tôi tìm hộ bạn. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ tìm cho bạn kĩ thuật viên chuyên nghiệp và gần nơi bạn sinh sống nhất.

Hoặc các bạn có thể tự tìm cho mình danh sách thợ sửa tủ lạnh gần nhất và bảng giá sửa chữa chính xác tại đây.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ