Nguyên Nhân Đèn Tủ Lạnh Không Sáng

Tủ lạnh vẫn chạy nhưng đèn tủ lạnh không sáng hay tủ của bạn đèn không sáng tủ không chạy? Tôi sẽ chỉ tất cả các nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng để bạn tự khắc phục nhé.

Trong phần tìm hiểu nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng tôi sẽ chia ra 2 tình trạng để phân tích nguyên nhân, 1 Là tình trạng tủ lạnh vẫn chạy, 2 là tủ lạnh không chạy đèn không sáng tất cả 2 nguyên nhân này đều có thể dẫn đến đèn tủ lạnh không sáng nhé. Để tìm hiểu chuyên sâu mời bạn xem từng tình trang theo phân tích cụ thể của tôi nhé.

Tình Trạng 1 Tủ Vẫn Chạy Nhưng Đèn Không Sáng

Đèn trong tủ lạnh có tác dụng tăng ánh sáng cho tủ lạnh của bạn, ở chế độ đóng cửa tủ lạnh thì tủ sẽ sử dụng công tắc từ hoặc công tắc cơ để ngắt, nó chỉ sáng đèn khi bạn mở tủ, tuy nhiên sử dụng một thời gian thì đèn lại không sáng, mà kèm theo có thể tủ lại không lạnh. Vói kinh nghiệm là thợ sửa tủ lạnh gần 20 năm qua tôi xin chia sẻ cho bạn tất tần tật nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng để bạn có phương hướng khắc phục nhé.

Có vài nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng tôi sẽ chia sẻ cho bạn trong đó tôi nhấn mạnh và nhắc nhiều vào những nguyên nhân chính sau: Bạn hãy thử làm theo những hướng dẫn của tôi để khắc phục tình trạng đèn tủ lạnh không sáng nhé. Việc đơn giản mà không khó tôi tin bạn sẽ làm được

1 Công Tắc Đèn Bị Hỏng.

  • Công tắc đèn có tác dụng đóng ngắt khi bạn đóng cửa tủ lạnh hoặc mở cửa tủ lạnh, cách kiểm tra như sau: Bạn dùng dao nhọn gậy công tắc ra nếu cùng mầu dây vạn có thể đấu tắt vào nhau để xem, vị trí công tắc đèn thường được bố trí ở bên phải cánh tủ lạnh, hoặc là ở vị trí bản lề cánh tủ lạnh.Đọc Thêm cách sử lý mùi hôi tủ lạnh

2 Cháy Bóng Đèn Tủ Lạnh

  • Khi mà công tắc tủ bạn nhận thấy công tắc không bị hỏng thì bạn tháo đèn ra và kiểm tra có thể bóng đèn bị cháy cách tháo như sau: tìm vị trí đèn thường ở cạnh phải hoặc thẳng mặt nhìn vào chú ý tìm những con ốc để vặn hoặc 1 số dòng tủ lạnh vừa có ốc vừa dùng lẫy nhẹ nhàng tháo ra kiểm tra như bóng đèn bình thường. tự tay sử tủ lạnh ngày tết đây là những phương án mà tôi có thể giúp bạn tốt nhất trong thời điểm không có thơ hoặc những ngày lễ tết.

3 Hỏng cảm biến nhiệt độ

  • Cam biến nhiệt độ thường được gọi là themortas một số dòng tủ lạnh thì nó có tác dụng bật tắt tủ lạnh và ngắt nhiệt tủ lạnh, nếu hỏng themortas thì tủ cũng có hiện tượng đèn không sáng tủ không chạy. Một số dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng bạn có thể cần tới để xem tủ lạnh của bạn có đang bị hỏng không nhé.

Trên là 4 nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng đều là những nguyên nhân chính, vẫn còn một só nguyên nhân khách quan khác như dây điện vào đèn bị đứt ngậm, bạn hãy cố gắng thực hiện và thay thử sử lý từng bước một nhé.ngoài ra những thông tin thêm như 24 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để bạn có những thông tin về cách sử dụng cho hợp lý với chiếc tủ lạnh nhà bạn

Trường hợp bạn không muốn sử lý hoặc bạn muốn có thợ đến kiểm tra sử lý cho bạn thì bạn vui lòng gọi điện cho chúng tôi 0941 559 995 để được kiểm tra miễn phí tại nhà, vói đội ngũ kinh nghiệm thợ hơn 10 năm trong nghề bất kể đèn tủ lạnh không sáng, hay thường xuyên bị cháy bóng đèn chúng tôi sẽ tìm cho bạn đúng nguyên nhân, Chúng tôi rất mong sẽ đươc phục vụ mọi người tại Hà Nội.

Trường Hợp 2 Tủ Lạnh Không Chạy Đèn Không Sáng

Đây là trường hợp ở tình trạng tủ không chạy, đèn không sáng, nếu tủ vẫn chạy mà đèn không sáng thì bạn kiểm tra như trên, còn trường hợp này là dành cho tủ không có hoạt động tí nào nhé, tức điện chưa cấp vào các bộ phận trong tủ lạnh.

1 Hỏng Ổ Cắm Nguồn Tủ Lạnh

  • Tình trạng này bạn nên kiểm tra ổ cắm nguồn xem có nguồn không nhé, bạn có thể dùng thiết bị khác đang hoạt động tốt như quạt để thử ổ cắm xem quạt điện có chay không nếu chạy thì tức là nguồn ổ cắm bình thường, không chạy tức là nguồn bị hỏng rồi. Trường hợp nếu có nguồn thì bạn sang xem tình trạng tiếp theo nhé

2 Đứt Dây Điện Nguồn Chập Cháy, Hoặc Chuột Cắn

  • Hiện tượng này thì tủ lạnh sẽ không chạy và tất nhiên không có nguồn vào thì đèn sẽ không sáng, vậy thì bạn hãy kiểm tra xem có bị chập cháy hoặc đứt dây điện ở đâu do chuột cắn hay không, đôi khi ổ cắm cũng không có điện nhé. Bạn tham khảo thêm nguyên nhân tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh để biết nhiều hơn.

3 Hỏng Mạch Điện Nguồn

  • Đây là tình trạng nặng nhất trong hầu hết các nguyên nhân, có thể do chạm chập nổ cầu trì thì nhẹ, nhưng nếu do đứt nguồn do mạch điện, hoặc mạch điện bị hỏng IC nguồn thì bạn sẽ khá tốn kém, với tình trạng ày bạn nên gọi thợ đến sửa nhé, vì có hướng dẫn tôi nghĩ bạn cũng khó khiểm tra.

Trên là toàn bộ những nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng bạn hãy thực hiện kiểm tra từng bước theo hướng dẫn của mình, lưu ý một số trường hợp bạn nên rút điện tủ lạnh ra rồi mới kiểm tra để tránh điện giật, an toàn lao động nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của tôi, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chia sẻ bài viết giúp mình nếu tôi có bài viết mang lại thông tin tốt cho bạn. Tôi rất cảm ơn.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ