Tủ lạnh bị nóng 2 bên bất thường? Cần làm gì để khắc phục?

Tủ lạnh nhà bạn mới mua nhưng đột nhiên bạn nhận ra tủ lạnh bị nóng 2 bên? Trong tình huống này, nên tự khắc phục như thế nào?

 1. Đầu tiên, hãy cùng Bảo Trì 24H tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nóng 2 bên thành tủ?
 • Nếu do hoạt động của máy nén hoặc của dàn nóng thì đây là hiện tượng bình thường. Vì các bộ phận này được đặt ở hông tủ, khi thiết bị lạnh hoạt động, chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên thành tủ, và tỏa nhiệt ra bên ngoài. Điều này sẽ khiến 2 bên tủ nóng lên.Đây là cơ chế vận hành của tủ nên bạn sẽ không cần lo lắng khi tủ mới mua về hoặc đã sử dụng chỉ trong vài tháng đầu.
 • Nhưng nếu 2 bên tủ lạnh bị nóng liên tục trong thời gian dài thì bạn cần phải xem lại vì rất có thể tủ đang gặp một trục trặc nào đó. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tủ lạnh đã đóng kín chưa. Nếu tủ đang bị hở, hơi lạnh thất nhanh sẽ khiến máy nén hoạt động lâu và nhiều hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm
 • Nguyên nhân thứ hai: nếu tủ đã đóng kín nhưng hai bên tủ vẫn bị nóng thì rất có thể do ron cao su trên cửa không khít, bị hở hoặc bật ra ngoài. Điều này cũng làm thoát hơi lạnh nên tủ sẽ bị nóng. Thời gian sử dụng lâu dài, do đóng mở tủ mạnh và do sự hao mòn tự nhiên có thể sẽ làm cho các ron cao su bị biến dạng, rách, bị dơ.
 • Nguyên nhân thứ ba: một nguyên nhân nữa có thể xảy ra đó là do thói quen trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ. Điều này cũng khiến tủ lạnh quá tải, hoạt động quá sức để sinh nhiệt, đảm bảo cho thực phẩm không bị hỏng
 • Nguyên nhân thứ tư: trong mùa nóng khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, không gian đặt tủ quá bí bách, chật chội cũng sẽ làm ảnh hưởng nhiệt độ bên trong tủ. Lúc này, máy nén sẽ hoạt động nhiều hơn để đủ độ lạnh bảo quản thực phẩm tốt nhất, dẫn đến tủ lạnh bị nóng 2 bên.
 1. Sau khi đã biết được nguyên nhân, phải làm thế nào để tủ lạnh không bị nóng nữa?
 • Đầu tiên: không để tủ ở nơi gần thiết bị tỏa nhiệt khác
 • Hai bên tủ, đằng sau tủ cần có một khoảng cách nhất định hoặc có sự phân cách để có khoảng trống cho hơi nóng lưu thông ra ngoài, giúp giảm tình trạng tủ nóng 2 bên. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt sản phẩm ở nơi ẩm ướt, tránh gây hư hỏng, ẩm mốc.
 • Ngoài ra: vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
  • Thường xuyên vệ sinh tủ không chỉ an toàn với thực phẩm mà còn tạo môi trường thông thoáng cho không gian bên trong tủ lạnh.
  • Thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh nên để nguội hẳn. Bạn cũng không nên tích trữ quá nhiều đồ trong tủ, tránh trường hợp tủ phải hoạt động quá công suất.
 • Cuối cùng: bảo dưỡng tủ theo định kỳ
  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên đóng mở cửa nhẹ nhàng. Thường xuyên bảo dưỡng tủ theo định kỳ để đảm bảo tủ hoạt động trơn tru, êm ái nhất.

Sau khi đã thực hiện các điều trên mà tủ lạnh vẫn bị nóng 2 bên thì quý khách nên liên hệ với địa chỉ mua hàng để được hướng dẫn bảo hành, khắc phục. Không nên tự ý sửa chữa để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Hoặc quý khách có thể liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm của Bảo Trì 24H. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn cho bạn những giải pháp hiệu quả, lâu bền và tiết kiệm chi phí nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ 24H

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Tầng 5 Toà nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

– Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh: 53/9 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

– Văn phòng tại Hà Nội: Toà nhà Phương Nga, Số 3 Ngõ 84 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dichvu@baotri24h.vn

Hotline: 0911.24.77.99

Website: www.baotri24h.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baotri24h.vn/

Bảo Trì 24H rất hân hạnh được phuc vụ khách hàng!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ