Vì sao bình nóng lạnh không lên đèn – Cách khắc phục

Vì sao bình nóng lạnh không lên đèn? Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất với lỗi này nhé!

Nguyên nhân bình nóng lạnh không sáng đèn

Trong các sự cố bình nóng lạnh có thể gặp phải thì hiện tượng không lên đèn là một trọng những hư hỏng phổ biến. Tình trạng đèn hiệu không báo sáng cho thấy đang gặp rắc rối ở nơi nào đó liên quan tới linh kiện.

thinh-phat-Vì sao bình không lên đèn

Vậy thực tế thì nguyên nhân của sự cố không lên đèn báo là gì? Cách sửa bình nóng lạnh hỏng đèn báo hiệu?

Các bước xác định nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn

Bước 1: Bạn cần kiểm tra xem đã bật nguồn điện chưa. Nếu bật nguồn rồi nhưng bình nóng lạnh có hiện tượng không lên đèn thì bạn tham khảo cách sửa bình bị mất điện không lên nguồn.

thinh-phat-Bật công tác nguồn bình nóng lạnh

Bước 2: Sau khi kiểm tra nguồn điện không có vấn đề thì nguyên nhân tiếp theo có thể xảy ra là vì bóng đèn báo đã bị cháy. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử để 1 lát rồi kiểm tra xem nước có nóng không. Nếu thấy nước vẫn nóng thì có vẻ bóng đèn báo điện của bình nước nóng Ariston nhà bạn đã bị cháy rồi.

thinh-phat-Đèn báo bình nóng lạnh

Bước 3: Nguyên nhân tiếp theo cũng không ngoại lệ, đó là bộ phận chống giật đã bị cháy. Bởi vậy, bóng đèn không sáng nữa là do bóng đèn báo trên cục chống giật của bình đã không còn hoạt động, bạn chỉ cần thay thế chống giật là ổn.

thinh-phat-Bộ phận chống giật đã bị cháy

Bước 4: Nguyên nhân thứ 4 đó là vì bị hỏng bộ phận cảm biến nhiệt độ dẫn tới điện không tới được bóng báo hiệu.

thinh-phat-hỏng bộ phận cảm biến nhiệt độ

Cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn báo

Khi bật bình tắm nóng lạnh thì đèn sẽ báo đỏ. Đối với các dòng thiết bị cao cấp như bình nước nóng Ariston thì sản phẩm có đèn có chức năng chuyển sang màu xanh báo hiệu đủ lượng nước nóng và máy nước nóng tự động ngắt.

thinh-phat-Cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn báo

Tuy nhiên, khi bật nguồn mà đèn vẫn im lìm không tín hiệu thì hãy khắc phục sự cố này theo từng trường hợp cụ thể dưới đây:

Bộ phận chống giật bị hỏng

Bóng đèn báo của bình nóng lạnh Ariston bị hư hại không báo sáng khi bóng đèn báo trên cục chống giật bị hỏng dẫn tới không hoạt động.

Để xử lý, bạn cần tiến hành tháo bộ phận chống giật của máy nước nóng ra kiểm tra, thay thế bóng và cục chống giật trên bình giúp bộ phận này hoạt động trở lại.

thinh-phat-Bộ phận chống giật bị hỏng

Dây điện nguồn hỏng

Nguồn điện vào bình nước nóng và dây điện bóng đèn báo là bộ phần cần phải kiểm tra bởi có thể do sau thời gian sử dụng lâu ngày xảy ra quá tải bình nóng lạnh rossi nên dây đèn báo hư hỏng khiến bộ phận này không hoạt động báo sáng. Bởi vậy, bạn hãy tháo máy nước nóng để kiểm tra đấu nối, sửa lỗi đèn báo không phát sáng.

thinh-phat-Dây điện nguồn hỏng

Bộ cảm biến nhiệt bị hỏng

Một nguyên nhân nữa là bộ cảm biến nhiệt độ của bình tắm nóng lạnh bị hỏng khiến cho điện không đến được bóng đèn báo trên bình và bộ phận này không báo sáng được.

thinh-phat-Bộ cảm biến nhiệt bị hỏng

Với bình nóng lạnh không lên đèn do lỗi này thì bạn hãy thay hoặc liên hệ với thợ sửa chữa thay bộ cảm biến nhiệt để tránh máy bị đun sôi quá mức do không cảm biến được nhiệt độ nước trong bình gây khô, hỏng bình.

Do bóng đèn báo bị cháy

Bóng đèn báo của bình nóng lạnh picenza bị cháy là nguyên nhân thường thấy nhất do sau quá trình sử dụng lâu ngày làm cho đèn báo tích hợp trên máy nước nóng bị cháy.

thinh-phat-Do bóng đèn báo bị cháy

Bạn hãy thực hiện bật bình lên một lúc. Nếu thấy tình trạng bình hoạt động nước nóng bình thường mà không thấy đèn báo hiệu thì bóng đèn báo đã bị cháy, bạn hãy thay thế bóng đèn báo mới cho bình.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ