Mã lỗi bếp từ thường gặp & Cách xử lý lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6 trên bếp từ

Ngày nay, việc sử dụng bếp từ trong các gia đình đã trở nên rất phổ biến bởi loại bếp này khá tiện dụng, ít gây nguy hiểm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bếp từ lại rất hay gặp lỗi. Những lỗi này tuy không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bếp hay làm hỏng bếp nhưng có thể gây ra bất tiện trong quá trình nấu nướng nếu người dùng không biết cách khắc phục.

Các mã lỗi bếp từ thường gặp

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp hiện đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, các sản phẩm bếp từ cho dù hiện đại và cao cấp thì trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi có lúc trục trặc. Các lỗi thường gặp trên bếp từ có thể đến từ nhiều nguyên nhân như bếp có vấn đề, sử dụng chưa đúng cách hoặc do lắp đặt chưa chính xác…

Và dù trên thị trường có khá nhiều thương hiệu bếp từ khác nhau nhưng có các mã lỗi thì đều khá giống nhau. Chính vì vậy, nếu bạn nắm rõ các mã lỗi thường gặp trên bếp từ thì có thể tự mình khắc phục ngay lập tức những lỗi đơn giản mà không cần tốn kém chi phí sửa chữa. Dưới đây là một số mã lỗi bếp từ thường gặp và nguyên nhân xảy ra các lỗi đó.

  • Lỗi E0: Lỗi không có dụng cụ nấu đặt trên bếp, dụng cụ nấu không thích hợp.
  • Lỗi E1: Bếp từ quá nóng.
  • Lỗi E2: Lỗi liên quan đến vùng nấu hoặc cảm biến, thường là do trong nồi không có thức ăn hoặc đáy nồi nhỏ hơn vùng nấu.
  • Lỗi E3: Nguồn điện thấp hơn 170V.
  • Lỗi E4: Nhiệt độ dụng cụ nấu vượt 280oC, dòng điện quá cao.
  • Lỗi E5: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt (thường là do bạn đã nấu ăn quá lâu trên bếp từ, khiến cho bộ phận cảm biến nhiệt bị quá tải).
  • Lỗi E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề (lỏng, tắt) hoặc nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao.
  • Lỗi E7: Lỗi quạt tản nhiệt.
  • Lỗi EF: Khi màn hình LCD của bếp điện từ hiện lên mã lỗi EF có nghĩa hiện tại bề mặt của bếp đang bị ướt, bếp không thể truyền nhiệt làm nóng nồi để nấu thức ăn.
  • Lỗi AD: Nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng không tiếp xúc được nhiều với bếp.

Vậy xử lý những lỗi này như thế nào? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn của chúng tôi trong phần tiếp theo nhé!

Cách xử lý nhanh một số mã lỗi bếp từ cơ bản

Cách xử lý mã lỗi E0 trên bếp từ

Lỗi E0 xảy ra khi không có dụng cụ nấu đặt trên bếp hoặc dụng cụ không thích hợp, nên trong trường hợp này, bạn phải đặt ngay nồi lên bếp. Nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phải là loại nồi dùng cho bếp từ hay không. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm viên nam châm dính lên đáy nồi, nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó dùng được cho bếp từ còn nam châm không hút đáy nồi thì nồi bạn sử dụng không dùng được cho bếp từ, bạn hãy tìm mua bộ nồi khác thay thế.

Cách xử lý mã lỗi E1 trên bếp từ

Nếu bếp từ hiển thị mã lỗi E1 thì việc bạn cần làm ngay đó là tắt bếp đi. Sau đó, bạn hãy nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra phần quạt tản nhiệt xem có khe thông gió nào bị bít kín không. Nếu có thì bạn hãy loại bỏ vật cản lỗ thông gió để làm mát cho bếp. Sau ít nhất 10 phút bạn mới được đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để đun nấu nhé!

Cách xử lý mã lỗi E2 trên bếp từ

Cách khắc phục mã lỗi E2 bếp từ

Cách xử lý mã lỗi E2 nhanh nhất đó là nếu nồi không có thức ăn bạn hãy cho thức ăn vào ngay. Nếu sau khi đã cho thức ăn vào nồi mà bếp vẫn mã báo lỗi này thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang. Nếu bếp vẫn báo lỗi thì có thể là do nồi của bạn quá nhỏ, hãy thử đổi một chiếc nồi khác lớn hơn xem nhé!

Cách xử lý mã lỗi E4 trên bếp từ

Nếu bếp báo lỗi E4 thì điều bạn cần làm đầu tiên là tắt bếp, giảm nhiệt, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp và xem lại dòng điện. Sau đó bạn hãy chờ ít nhất 10 phút trước khi bật bếp nấu ăn tiếp.

Cách xử lý mã lỗi E5 trên bếp từ

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tắt bếp, chờ bếp nguội và nhiệt độ giảm xuống. Khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại tiếp tục công việc nấu ăn còn dang dở của mình.

Cách xử lý mã lỗi E6 trên bếp từ

Mã lỗi E6 bếp từ sửa như thế nào?

Nếu gặp mã lỗi E6 trên bếp từ thì tức là bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra để tản nhiệt cho cảm biến. Sau đó, bạn nên chờ đến khi bếp nguội hẳn rồi mới bật bếp lại và tiếp tục nấu nướng.

Cách xử lý mã lỗi E7 trên bếp từ

Lỗi E7 liên quan mật thiết đến hoạt động của quạt tản nhiệt, vì vậy, khi gặp lỗi này, bạn cần nhanh chóng tắt bếp đi rồi kiểm tra xem quạt có bị chặn, bị bít bởi vật nào không. Nếu có thì bạn hãy ngắt kết nối nguồn bếp, loại bỏ vật cản, sau đó mới bật bếp và sử dụng tiếp. Nếu không có thì bạn cũng nên ngắt nguồn bếp khoảng 30 giây rồi mới bật bếp trở lại.

Cách xử lý mã lỗi EF trên bếp từ

Nếu thấy bếp từ báo lỗi EF thì bạn cần tắt bếp, ngay sau đó lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt bếp để vệ sinh mặt bếp từ, khi bếp đã khô, bật bếp lại là có thể sử dụng bình thường.

Cách xử lý mã lỗi AD trên bếp từ

Với lỗi AD, bạn chỉ cần tắt bếp, kiểm tra lại vị trí đặt nồi, loại nồi. Nếu nồi không thích hợp thì bạn đổi sang nồi khác phù hợp hơn, nếu có vật cản thì bạn nên lau sạch mặt bếp và phần đáy nồi trước khi tiếp tục sử dụng.

Trên đây là những mã lỗi bếp từ mà chúng ta thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị này. Hy vọng, qua những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp, bạn có thể tự mình khắc phục các lỗi này để không làm gián đoạn công việc nấu nướng, chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ