Lỗi IE máy giặt LG là gì và cách sửa lỗi đơn giản

Máy giặt LG nhà bạn không thể tiến hành canh chọn mực nước để tiến hành các chế độ giặt? Rất có thể chúng đang mắc lỗi IE đấy! Cùng Điện máy XANH xem ngay bài viết về lỗi IE máy giặt LG là gì và cách sửa lỗi đơn giản nhé!

1Lỗi IE máy giặt LG là gì?

Khi máy giặt hoạt động bình thường thì sau khi bạn bấm Power (mở nguồn) và chọn chế độ giặt trên bảng điều khiển thì sau 1 – 2 phút, mâm giặt sẽ tiến hành quay để cân chọn mực nước. Tuy nhiên, nếu sau vài phút máy bạn không thấy máy giặt được cấp nước và màn hình hiển thị lỗi IE thì máy giặt nhà bạn đã mắc lỗi IE.

Lỗi IE máy giặt LG

2Nguyên nhân gây ra lỗi IE máy giặt LG

Do không có nước cấp

Máy giặt không được ống nước hay bồn chứa cấp nước để thực hiện quá trình giặt.

Do không có nước cấp

Do tắc van cấp nước

Bụi bẩn, rong rêu hay vật thể lạ kẹt trong đường ống nước làm nghẽn van cấp nước làm cho nước không thể đưa được lên máy giặt để thực hiện các chế độ giặt.

Do tắc van cấp nước

Do nguồn nước yếu

Áp lực nước yếu dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không thể cấp đến trong thời gian dài dẫn đến lỗi IE.

Do nguồn nước yếu

Do hỏng van cấp nước

Van cấp nước bị hỏng làm cho máy giặt không có nước nên màn hình hiển thị báo lỗi IE.

Do hỏng van cấp nước

Do hỏng board mạch

Board mạch bị hư hỏng làm cho van cấp nước không được báo hiệu mở nước vào trong máy giặt để thực hiện giặt.

Do hỏng board mạch

3Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG

Bước 1:

Bạn hãy kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem chúng có bị ngắt, bị tắc nghẽn hay không. Song song đó, bạn hãy kiểm tra luôn cả bồn chứa nước và đường ống dẫn nước để chắc chắn chúng vẫn có nước và vẫn có khả năng truyền nước đến máy giặt.

Kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt

Bước 2:

Tại bước này, bạn hãy kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và cả van cấp nước vào máy giặt xem chúng có bị khóa, hư hỏng hay tắt nghẽn gì không. Nếu chúng đang bị khóa, bạn hãy mở ra để nước có thể cấp vào máy giặt còn nếu chúng bị hỏng thì hãy thay ngay đi nhé!

Kiểm tra các van cấp nước

Bước 3:

Nếu bạn kiểm tra và thấy lưới lọc bị tắc nghẽn thì bạn hãy tháo phin lọc ra rồi vệ sinh chúng sạch sẽ sau đó lắp lại vào van cấp nước nhé!

Tháo phin lọc ra rồi vệ sinh

Bước 4:

Trong trường hợp van cấp nước của máy giặt đã bị hỏng, bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác xem chúng có thật sự hỏng hay không và có thể sửa chữa hay không để tiết kiệm chi phí.

Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín

Bước 5:

Còn nếu đã board mạch máy giặt bị hỏng bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín tại nhà để sửa chữa nhé bởi nếu bạn không có hiểu biết chuyên môn thì có thể làm máy giặt hư hại nặng nề hơn đấy!

Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín

Mời bạn tham khảo một số máy giặt LG bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là bài viết về lỗi IE máy giặt LG là gì và cách sửa lỗi chi tiết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để Điện máy XANH hỗ trợ bạn nhé!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ