Cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E đơn giản

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt chắc hẳn bạn sẽ gặp phải trường hợp máy báo lỗi 4E. Đừng lo lắng, Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E đơn giản nhé.

Lỗi 4E máy giặt Samsung là gì?

Có thể hiểu mã lỗi 4E của máy giặt Samsung có nghĩa là thông báo cho người dùng biết được lỗi cấp nước, máy đang bị thiếu nước hoặc có thể không có nước.

Mã lỗi 4E này không quá ảnh hưởng đến máy giặt. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo máy giặt Samsung hoạt động ổn định, hiệu quả, bạn cần tìm ra nguyên nhân và các giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng.

Lỗi 4E máy giặt Samsung là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4E máy giặt Samsung

Nguồn nước cấp vào quá yếu

Nguyên nhân đầu tiên người dùng thường hay gặp phải nhất là nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu không đủ để cung cấp cho máy.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần cho máy ngừng hoạt động, sau đó tiến hành kiểm tra lại áp lực nước, phải đảm bảo rằng lượng nước cung cấp cho máy giặt đầy đủ, áp lực nước mạnh.

Trường hợp nếu nguồn nước cung cấp cho máy giặt khá yếu không đủ nước để quá trình giặt diễn ra ổn định, bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp để đẩy áp lực nước lớn hơn.

Nếu bạn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên đang trong quá trình hoạt động bị thiếu nước thì bạn có thể đổ trực tiếp nước vào lồng máy theo mực nước đã chọn trước đó để kịp thời khắc phục sự cố.

Nguồn nước cấp vào quá yếu

Đường ống cấp nước vào máy giặt bị xoắn

Máy giặt báo lỗi 4E cũng có thể do đường ống cấp nước vào máy giặt bị xoắn, gấp khúc. Để khắc phục tình trạng này bạn cần quan sátkiểm tra xem đường dây cấp nước cho máy giặt có bị xoắn đoạn nào không.

Nếu có, bạn chỉ cần tháo, gỡ những đoạn bị xoắn, gấp khúc ra. Khi đường dây bị xoắn khá nhiều không thể khắc phục được thì bạn nên mua một đường ống cấp nước mới để thay thế.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh các đường ống xả, ống cấp nước vào máy giặt để nước được lưu thông một cách suôn sẻ hơn.

Đường ống cấp nước vào máy giặt bị xoắn

Van cấp nước bị hỏng

Cũng có thể là do van cấp nước vào máy giặt bị hỏng nên máy giặt Samsung báo lỗi 4E. Để khắc phục sự cố này, bạn cần kiểm tra lại lưới lọc ở van cấp nước có bị hư, hỏng gì không.

Vì sau một thời gian dài sử dụng sẽ có nhiều cặn bẩn bám vào lưới lọc khiến cho quá trình lưu thông nước bị tắc nghẽn.

Lúc này, bạn cần tháo lưới lọc ra và vệ sinh thật sạch sau đó lắp lại vị trí ban đầu. Trường hợp máy giặt hoạt động ổn định, lỗi đã được khắc phục. Nếu máy vẫn không hoạt động thì bạn nên thay van mới.

Van cấp nước bị hỏng

Van áp lực bị hỏng

Trường hợp van áp lực nước bị hỏng dẫn đến máy giặt Samsung báo lỗi 4E, để khắc phục, bạn chỉ cần đến những nơi có bán van áp lực chính hãng đúng với đời máy bạn đang sở hữu để mua cái mới và sau đó tiến hành thay thế là xong.

Van áp lực bị hỏng

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn đã thử kiểm tra hết những nguyên nhân trên nhưng máy giặt vẫn lỗi E4 thì có thể là do bo mạch điều khiển đã bị hư, hỏng.

Đối với tình huống này, bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín, được nhiều người tin tưởng để họ kiểm tra và xử lý.

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Trên đây là bài viết cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E đơn giản mà Điện Lạnh Bách Khoa gửi đến bạn. Hy vọng bạn thực hiện thành công, nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ