Máy lạnh Gree báo lỗi E1 Xem Hướng Dẫn Sửa Ngay

Điều hòa Gree báo lỗi E1 anh chị chưa biết nguyên nhân và cách sửa lỗi này như thế nào? Bài viết ngày hôm nay Bierelarue sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi e1 máy lạnh Gree dễ dàng nhất mà chưa phải gọi thợ sửa điều hòa ngay.

loi-e1-dieu-hoa-gree

Nguyên nhân máy lạnh Gree báo lỗi E1.

Máy lạnh Gree lỗi E1 nguyên nhân bất thường cảm biến không khí trong phòng hoặc bo mạch không nhận được tín hiệu từ cảm biến không khí.

Lỗi cảm biến không khí: Cảm biến không khí ở điều hòa Gree có đầu màu đen có tác dụng cảm biến nhiệt không khí hút vào dàn lạnh để kiểm soát nhiệt độ của không khí trong phòng đã đạt yêu cầu cài đặt hay chưa. Khi nhiệt độ phòng vẫn chưa đạt yêu cầu nhiệt, thì máy nén ở dàn nóng liên tục làm việc đẩy dung môi chất lỏng về dàn lạnh và hấp thụ nhiệt độ phòng mang ra dàn nóng để xả.

Nếu cảm biến không khí bị hỏng sẽ cảm biến sai nhiệt độ trong phòng và báo về vi sử lý ở bo mạch không đúng, lúc này sau khi tiếp nhận cảm biến báo về nếu thông số báo về hoàn toàn sai lệch với ngưỡng cài đặt điều hòa Gree sẽ báo lỗi E1 lúc này anh chị sẽ phải thay thế cảm biến không khí khác là xong.

Lỗi bo mạch dàn lạnh: Bo mạch là trung tâm điều khiển các hoạt động của điều hòa, nếu bo mạch không nhận được tín hiệu từ cảm biến do nguyên nhân nào đó. Anh chị cần kiểm tra sửa chữa hoặc thay thế bo mạch điều hòa ngay lập tức nếu sự cố e1 này diễn ra ở bo mạch.

+ Lỗi F1 điều hòa Gree

+ Điều hòa Gree báo lỗi f0

Hướng dẫn vệ sinh lưới lọc máy lạnh Gree định kỳ

Lưới lọc không khí là nơi rất hay bị bám bụi, gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất, cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của gia đình bạn, đặc biệt làm giảm thiểu khả năng cảm biến nhiệt độ phòng của cảm biến phòng dễ phát sinh lỗi E1.

Để làm vệ sinh lưới lọc, trước hết bạn cần tháo mặt dàn lạnh, rút lưới ra rồi để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch. Sau đó bạn vẩy khô rồi cắm vào mặt máy lắp lại. Lưới lọc không khí rất dễ bám bụi nên bạn phải vệ sinh chúng khoảng 2 tuần 1 lần.

Ngoài ra, bụi bẩn và nấm mốc bám trên lưới lọc bụi dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của người dùng, nhất là những gia đình có người già và trẻ em. Chính vì vậy bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh lưới lọc thường xuyên để giúp không khí trong lành và còn tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn nữa nhé!

Cách Sửa Lỗi E6 Điều Hòa Gree Đầy Đủ Nhất.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ