Lỗi Điều Hoà Đaikin Chạy Một Lúc Rồi Ngắt: Nguyên Nhân & Cách Sửa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa Đaikin chạy một lúc rồi ngắt. Ngay sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả. Xem ngay để có hướng giải quyết tốt nhất cho chiếc điều hòa nhà mình.

Nguyên nhân khiến điều hòa chạy một lúc rồi tắt

điều hoà đaikin chạy một lúc rồi ngắt

Trong quá trinh sử dụng, điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt hay còn gọi là điều hòa ngắt đột ngột. Đây là tình trạng phổ biến và thường gặp không chỉ có máy lạnh Daikin mà còn gặp ở các dòng máy lạnh khác như : Panasonic, Sharp, Toshiba…. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt sữa chữa và bảo dưỡng điều hòa, chúng tôi tìm ra nguyên nhân máy lạnh Daikin đang chạy một lúc rồi tự tắt như sau :

  1. Máy lạnh có dấu hiệu bị thiếu gas, hết gas
  2. Cục nóng điều hòa quá nóng
  3. Máy lạnh đang bị hỏng block
  4. Cảm biết nhiệt độ đã bị lỗi
  5. Main điều khiển máy lạnh đã bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin chạy một lúc rồi ngắt như thế nào

Cách sửa lỗi điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt như sau:

Điều hòa Daikin thiếu gas, hết gas

điều hoà đaikin chạy một lúc rồi ngắt
Điều hòa Daikin bị thiếu gas, hết gas

Đối với các dòng máy điều hòa Daikin Inverter hay các dòng cao cấp đều được trang bị nhiều cảm biến. Khi điều hòa bị thiếu gas hay hết gas, máy sẽ tự động tắt và không chạy nữa.

  • Điều hòa (máy lạnh ) Daikin bị thiếu gas là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho Daikin tắt đột ngột khi đang hoạt động.
  • Nếu máy lạnh mới lắp mà đã gặp phải tình trạng này thì rất có thể là do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật và khiến cho máy lạnh bị rò rỉ và xì gas.
  • Hoặc nếu điều hòa nhà bạn đã lắp lâu mà bị tình trạng này thì rất có thể do sự tác động của môi trường, ngoại lực đã làm gãy ống đồng dẫn gas và làm rò gas.

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại đường ống gas và sau đó liên hệ với trung tâm sữa chửa bảo dưỡng để được kiểm tra và thay gas (bơm gas).

Cục nóng điều hòa quá nóng

Nhiệt độ luôn là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy lạnh, nhất là khi nhiệt độ của cục nóng quá nóng. Khi phát hiện lỗi cục nóng của điều hòa Daikin có mức nhiệt độ quá cao, vượt mức cho phép của nhà sản xuất đưa ra, mạch điều khiển sẽ ngắt mọi hoạt động để bảo vệ block được tốt nhất.

điều hoà đaikin chạy một lúc rồi ngắt
Cục nóng điều hòa Daikin quá nóng

Cách khắc phục như sau :

 Khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên chọn đặt cục nóng ở những vị trí có bóng râm hoặc có mái che mát, tránh cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

 Khoảng cách từ bức tường đến cục nóng nên đặt tối thiểu là 10cm, từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu nên là 70cm.

 Bảo dưỡng điều hòa định kỳ là việc mà mỗi gia đình đều phải làm thường xuyên nếu không muốn gặp phải tình trạng này.

Block máy lạnh bị hỏng

  • Giống như trái tim, Block máy lạnh đảm nhiệm vai trò quan trọng, chúng giúp tuần hoàn khí gas trong hệ thống dàn lạnh và dàn nóng.
  • Khi block có dấu hiệu hư hỏng, chúng sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không được hiệu quả và thường bị tắt đột ngột.

Block máy lạnh có giá thành khá cao, do vậy khi có dấu hiệu hư hỏng bạn nên có kế hoạch để liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa để được khắc phục nhanh chóng và kịp thời, tránh trường hợp để block bị hư hỏng nặng hơn.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa bị lỗi

Đây là linh kiện đảm nhiệm vai trò cực kì quan trọng của máy điều hòa, bộ phận này sẽ có nhiệm vụ tự ngắt máy lạnh khi nhiệt độ trong phòng đã đủ nhiệt lạnh. Vì một lý do nào đó, cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng sẽ cấp lệnh không chính xác khiến máy lạnh chưa kịp làm lạnh đã tự động tắt.

điều hoà đaikin chạy một lúc rồi ngắt

Trong trường hợp điều hòa Daikin đang chạy mà tự ngắt do lỗi cảm biến nhiệt độ. Lúc này bạn hãy kiểm tra và thay thế bằng một chiếc cảm biến nhiệt độ mới.

Mainboard điều khiển Daikin bị lỗi

Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là lỗi mạch điều khiển. Mọi hoạt động đóng ngắt hay tắt/ bật của điều hòa đều sẽ phải chịu sự chi phối của bộ phận này. Và lỗi máy lạnh Daikin chạy một lúc rồi tắt cũng có thể do IC cảm biến trên main điều khiển.

Cách khắc phục:

Với lỗi Mainboard điều khiển điều hòa Daikin bị lỗi, chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến Trung tâm sửa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ khắc phục.

Lưu ý với lỗi điều hòa Đaikin chạy một lúc rồi ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Điều hòa Daikin đang chạy rồi tự ngắt. Khi sửa chữa đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa.

điều hoà đaikin chạy một lúc rồi ngắt
Chú ý: Đối với lỗi điều hòa Daikin đang chạy một lúc rồi ngắt

Nếu như bạn không có chuyên môn cũng như không có kinh nghiệm sữa chữa, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý kiểm tra và khắc phục. Điều này nhằm giúp đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm máy hư hỏng thêm.

Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành, sữa chữa, bảo dưỡng điều hòa Daikin để được tư vấn và khắc phục lỗi sớm nhất, nhanh nhất.

Qua nội dung bài viết ” Nguyên nhân cách sữa lỗi điều hòa Đaikin chạy một lúc rồi ngắt ” mà Điện Lạnh Bách Khoa chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức để sử dụng điều hòa Daikin an toàn và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292