Điều Hoà Kêu To Khi Hoạt Động: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Hiệu Quả

Điều hòa kêu to khi hoạt động là điều không thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng. Mặc dù đây không phải là lỗi hư hỏng quá nghiêm trọng, thế nhưng nếu tiếng kêu quá lớn thì chúng có thể sẽ gây phiền toái và ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

Xem thêm: Nhận Sửa Điều Hòa Tại Hà Nội Giá Rẻ 24/24 – Liên Hệ Ngay!

Bảo hành hay sửa chữa lỗi điều hòa kêu to khi hoạt động

Để phân tích được nguyên nhân và đưa ra cách xử lý phù hợp. Chúng ta cần phải xem xét xem điều hòa đang sử dụng là loại điều hòa mới dùng hay đã dùng từ lâu. Nếu trường hợp mới sử dụng và kêu to ngay từ ban đầu thì chúng ta cần trao đổi luôn với đơn vị lắp đặt. Hoặc nếu như còn bảo hành thì chúng ta cũng nên liên hệ đến hãng để xử lý kịp thời.

Điều hòa kêu to khi hoạt động
Điều hòa kêu to khi hoạt động

Tuy nhiên với vấn đề điều hòa kêu to khi hoạt động thì chưa chắc các hãng đã có thể xử lý ngay. Do vậy mà khả năng cao người sử dụng phải gọi thợ ngoài khi muốn nhanh chóng xử lý.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa kêu to khi hoạt động

Điều hòa đặt bị kênh, lệch

Trong quá trình vận hành, điều hòa bị rung lắc khá nhiều khiến cho các ốc vít bị lỏng sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này máy sẽ bị va đập vào tường và gây ra những tiếng ồn lớn gây khó chịu. Để khắc phục được vấn đề này, bạn chỉ cần siết chặt lại các ốc vít hoặc nhờ thợ sửa điều hòa để được kiểm tra lại thiết bị.

Lắp đặt sai quy cách

Nếu điều hòa được lắp đặt ở trên một bức tường quá mỏng hoặc bị lồi lõm. Điều này cũng có thể gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Bạn có thể chèn thêm một miếng lót giữa điều hòa và các mảng tường để có thể giải quyết hiện tượng này.

Điều hòa kêu to khi hoạt động

Ngoài ra, để có thể không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng điều hòa, hãy lắp dàn nóng ở những mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Vì nếu như dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường thì nó sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh của cả hai dàn khi hoạt động.  Từ đó dẫn đến những tiếng ồn khó chịu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946793696