Cách Khắc Phục Điều Khiển Điều Hòa Đaikin Không Hiện Nhiệt Độ

Điều khiển điều hoà đaikin không hiện nhiệt độ là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng điều hoà Daikin. Vậy đây có phải là lỗi nghiêm trọng không và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Điện Lạnh Bách Khoa để có lời giải đáp chi tiết nhất nhé.

Điều khiển Daikin không hiện nhiệt độ gây khó khăn gì

Điều khiển điều hòa đaikin không hiện nhiệt độ

Không phải hãng điều hoà nào cũng sẽ có khu vực đèn hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh như điều hoà Casper. Vậy nên người dùng sẽ thường phải theo dõi nhiệt độ đang cài đặt thông qua màn hình hiển thị của điều khiển từ xa.

Trong trường hợp màn hình của điều khiển điều hoà không hiện nhiệt độ. Thì người dùng sẽ không thể biết được nhiệt độ đang cài là ở mức bao nhiêu. Và việc không hiện nhiệt độ như thế thường đi kèm với sự cố hỏng điều khiển. Điều này khiến bạn cũng không thể điều chỉnh được các cài đặt khác cho chiếc điều hoà Daikin nhà mình. Gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Quan tâm: Các Model điều hòa Daikin Dân dụng mới nhất

Nguyên nhân điều khiển điều hòa Đaikin không hiện nhiệt độ

Điều khiển điều hòa đaikin không hiện nhiệt độ
Nguyên nhân điều khiển điều hòa Đaikin không hiện nhiệt độ

Nếu điều khiển điều hòa Daikin nhà bạn đang dùng mà bỗng nhiên không hiển thị nhiệt độ thì có thể điều khiển điều hòa đang gặp phải một trong số các nguyên nhân sau đây:

  • Điều khiển điều hòa Đaikin bị hết pin.
  • Điều khiển Daikin có thể đã bị ngấm nước.
  • Điều khiển đã bị rơi đập hoặc bị va chạm mạnh.
  • Mạch điều khiển đã bị hỏng.

Cách khắc phục tình trạng điều khiển điều hòa Đaikin không hiển thị nhiệt độ

Khi điều khiển điều hòa Đaikin không hiện nhiệt độ thì bạn có thể khắc phục thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra lại xem điều khiển có còn pin hay không. Nếu pin đã hết hoặc bị yếu sẽ khiến cho màn hình điều khiển không hiện nhiệt độ. Lúc này, việc cần làm đó là bạn hãy thay một đôi pin mới cho nó.

Điều khiển điều hòa đaikin không hiện nhiệt độ
Cách khắc phục tình trạng điều khiển điều hòa Đaikin không hiển thị nhiệt độ

Bước 2: Kiểm tra xem lò xo nơi để pin điều khiển có đang bị rỉ sét hay oxi hóa hay không. Nếu có thì bạn hãy dùng giẻ sạch để lau khô, hoặc dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch bề mặt của chúng.

Bước 3: Dùng tuốc nơ vít tháo điều khiển ra xem bên trong mạch điều khiển có bị ướt hay không. Nếu bị ướt thì bạn hãy lấy máy sấy để sấy khô điều khiển và sau đó hãy sử dụng lại!

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân phía trên mà điều khiển điều hòa Daikin vẫn không hiện nhiệt độ thì khả năng cao là do mạch điều khiển đã bị hỏng. Đây là lỗi đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên nghiệp cũng như có chuyên môn để xử lý. Do đó, bạn có thể mua điều khiển mới hoặc mang điều khiến ra các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục.

Xem thêm: Điều Hòa Daikin FTKY Series – 1 Chiều Lạnh

Nguyên tắc sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin đúng chuẩn

Để cho điều khiển từ xa của điều hoà Đaikin không bị hỏng hóc, bạn cần chú ý những nguyên tắc quan trọng trong quá trình sử dụng. Nếu để điều khiển hỏng hóc thì giá mua mới điều khiển điều hoà chính hãng có thể lên tới vài trăm nghìn. Trong khi đó, bạn có rất nhiều cách để giữ cho điều khiển luôn được bền bỉ.

Điều khiển điều hòa đaikin không hiện nhiệt độ
Nguyên tắc sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin đúng chuẩn
  • Trang bị một lớp bọc bảo vệ cho điều khiển điều hòa, tránh những rủi ro không đáng có như: bị ẩm do nước, rơi vỡ hỏng board mạch
  • Để điều khiển ở trên cao, những nơi khô ráo, tốt nhất là nên làm giá treo cho điều khiển trên tường. Tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.
  • Chú ý thay pin đúng thời điểm để có thể đảm bảo hiệu quả làm việc của điều khiển điều hoà.
  • Thực hiện việc vệ sinh điều hòa thường xuyên, tránh cho bụi bẩn làm cản trở đến quá trình hoạt động.
  • Thực hiện các thao tác bấm nút trên điều khiển nhẹ nhàng, không nên dùng lực quá mạnh. Tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi điều khiển điều hòa Daikin không hiện nhiệt độ. Hy vọng đã giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi này ngay tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn cũng như cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 0971 303 292

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292