Máy Giặt Panasonic Rung Lắc Và Kêu To Bất Thường Trong Khi Giặt

Máy giặt rung lắc mạnh và kêu to có thể làm cho bạn bối rối và khó chịu. Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt Panasonic rung lắc và kêu to bất thường trong khi giặt như thế nào?. Hãy cùng tìm câu trả lời từ những mẹo hay dưới đây của Điện Lạnh Bách Khoa nhé.

Xem thêm: Sửa Máy Giặt Tại Hà Nội Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ 24/24

Nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic rung lắc và kêu to bất thường trong khi giặt

Máy giặt Panasonic rung lắc và kêu to bất thường trong khi giặt
Máy giặt Panasonic rung lắc và kêu to bất thường trong khi giặt

Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt rung là điều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn quá lớn, thì chắc chắn máy đã gặp phải vấn đề gì đó mà bạn buộc phải kiểm tra. Có thể nằm trong các nguyên nhân được liệt kê dưới đây:

 • Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn. Trong trường hợp nếu như máy giặt của bạn mới mua, hoặc mới di dời từ các vị trí khác qua nhưng lại được lắp đặt ở vị trí có độ dốc, hoặc không cân bằng thì khi hoạt động máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu to bất thường. Thông thường khi lắp đặt thiết bị máy giặt, kỹ thuật viên sẽ thường lựa chọn những vị trí có độ bằng phẳng cao để máy không bị chênh về một phía. Khi máy bị chênh sẽ làm cho lồng của máy giặt bị nghiêng theo, khi lồng quay sẽ cạ vào thành của máy giặt tạo ra tiếng kêu, thậm chí rung lắc mạnh khi hoạt động.
 • Máy giặt 9kg bị quá tải lượng quần áo, gây nên tình trạng mất cân bằng trong lúc giặt. Tất cả các dòng máy giặt đều sẽ có thông số và khả năng tải cố định do nhà sản xuất quy định. Nên khi sử dụng máy giặt, bạn cũng nên giặt quần áo có khối lượng phù hợp với khả năng tải của nó. Tuyệt đối không giặt quá số lượng tải trọng cho phép. Điều này có thể gây ra tình trạng quá tải dẫn đến sụp lồng giặt, chi phí sửa chữa cho tình trạng này sẽ rất cao.
 • Quần áo bị dồn về một góc, gây nên mất cân bằng, khiến cho thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.
 • Có vật lạ va chạm vào lồng máy giặt gây nên tiếng động.
 • Máy giặt inverter không được cấp đủ nước, hoặc mẻ giặt đang bị thiếu nước, vì vậy nên quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt sẽ bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt. Trước khi bắt đầu chu kỳ giặt, lồng của máy giặt sẽ quay vài vòng và tự cân bằng lại khối lượng quần áo, sau đó máy sẽ cấp vào bên trong một lượng nước cần thiết để cho quá trình giặt được hoạt động. Đây cũng chính là nguyên nhân phát ra tiếng kêu cạch cạch khi máy giặt hoạt động. Tốt nhất hãy để cho máy giặt tự chọn mức nước phù hợp nhất
 • Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật khác: trục lồng giặt có dấu hiệu bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp phải các sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp ở đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt gặp phải sự cố, dây curoa bị trùng,…

Xem thêm >> Sửa Chữa Máy Giặt Panasonic Không Thực Hiện Chức Năng Vắt

Cách khắc phục khi máy giặt Panasonic có dấu hiệu rung lắc, kêu to

Máy giặt Panasonic rung lắc và kêu to bất thường trong khi giặt
Cách khắc phục khi máy giặt Panasonic có dấu hiệu rung lắc, kêu to

Đối với các trục trặc về kỹ thuật như: bộ phận giảm sóc của máy bị sự cố, dây curoa bị trùng,… thì tốt nhất bạn hãy liên hệ tới các trung tâm bảo hành để có thể khắc phục được sự cố này.

Tuy vậy, một số lỗi thông thường thì bạn vẫn cũng vẫn có thể tự khắc phục được, cụ thể như:

 • Kiểm tra xem liệu máy có đang được đặt ở những mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt của máy không cân bằng, bạn hãy chuyển máy giặt đến những nơi bằng phẳng. Khi mới mua máy giặt hãy lựa chọn một vị trí thích hợp nhất để có thể lắp đặt thiết bị, vị trí này nên cân bằng và có sẵn nguồn cấp nước và nguồn điện.
 • Trước khi lắp đặt máy giặt, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng hoặc kê lên đó một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi nó hoạt động.
 • Kiểm tra lại lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu như quần áo quá nhiều thì nên lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt vội. Bởi vì như vậy vừa tốn điện, tốn nước mà còn khiến cho máy  bị rung lắc mạnh. Trước khi sử dụng máy giặt, hãy dành ít thời gian ra để kiểm tra lại xem còn xót vật dụng gì trong túi quần, túi áo hay không.
 • Bạn cũng cần sắp xếp quần áo, tách rời nhau và đặt chúng cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh việc xoắn rối vào với nhau. Khi đó, quần áo sẽ không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng còn sẽ kết lại thành một khối và dồn về một góc, khiến cho lồng giặt bị lệch khỏi vị trí ban đầu.
 • Trước khi giặt, hãy kiểm tra xem lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể đã bị vướng vào quần áo trước đó, tránh để cho thùng giặt va chạm với các vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ cho máy.

Nếu máy giặt bị hư hỏng các linh kiện phía bên trong, hãy liên hệ kỹ thuật viên của các trung tâm sửa chữa uy tín, có tay nghề chuyên môn đến giúp bạn. Nên sử dụng và thay thế bằng các linh kiện chính hãng. Tuyệt đối không nên tự ý tháo máy giặt ra vì như thế sẽ rất dễ làm cho máy gặp phải các hư hỏng khác phức tạp hơn.

Xem thêm: 3 Cách Sửa Máy Giặt Panasonic Xả Nước Liên Tục Không Ngừng

Điện Lạnh Bách Khoa – Địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Điện Lạnh Bách Khoa hiện đang được đánh giá là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy giặt uy tín số 1 tại Hà Nội. Chúng tôi nhận sửa chữa máy giặt tại nhà ở tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố. Đồng thời cũng như nhận sửa tất cả các hãng máy giặt có mặt trên thị trường hiện nay bao gồm: Samsung, Panasonic, Hitachi, LG, Toshiba…

Máy giặt Panasonic rung lắc và kêu to bất thường trong khi giặt
Điện Lạnh Bách Khoa – Địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, tận tình, chu đáo cùng trang thiết bị tiên tiến. Đơn vị chúng tôi nhận xử lý nhanh mọi sự cố của máy giặt nhanh nhất tại nhà khách hàng với chi phí thấp nhất.

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic rung lắc và kêu to bất thường trong khi giặt. Nếu có băn khoăn gì, hãy liên hệ Hotline: 0973920003. Điện Lạnh Bách Khoa sẽ hỗ trợ sớm cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292