Điều Hoà Đaikin Báo Lỗi C9: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Điều hoà đaikin báo lỗi c9 là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi này ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Điện Lạnh Bách Khoa để có câu trả lời chính xác nhất.

Lỗi C9 trên điều hòa Daikin là lỗi gì?

Theo công bố mã lỗi của nhà sản xuất, khi điều hòa Daikin báo các lỗi bắt đầu bằng ký tự C thì chứng tỏ cảm biến nhiệt điện của máy đã gặp phải trục trặc. Cụ thể, lỗi C9 trên điều hòa Daikin chính là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ gió hồi.

điều hoà đaikin báo lỗi c9

Khi gặp lỗi này, cảm biến nhiệt độ của điều hòa Đaikin sẽ báo sai thông tin cho bảng điều khiển, dẫn đến việc điều hòa có thể không tự ngắt mặc dù đã đạt yêu cầu nhiệt độ phòng. Hoặc cũng có thể ngắt trước khi phòng đạt được mức nhiệt cần thiết. Việc làm này sẽ khiến cho căn phòng của bạn quá nóng hoặc quá lạnh, tiêu tốn nhiều điện năng và lâu dần ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Lỗi C9 trên máy lạnh Daikin có thể xảy ra ở bất cứ model sản phẩm nào, kể cả điều hòa Daikin nội địa hay điều hòa Daikin Inverter, điều hòa Daikin âm trần,…Để biết được chắc chắn điều hòa Daikin lỗi C9 như thế nào, bạn có thể kiểm tra theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Hướng remote về phía điều hòa Đaikin.
 • Bước 2: Bấm chọn nút Cancel và giữ nó trong 5 giây, sau đó màn hình điều khiển sẽ hiện lên mã lỗi, tuy nhiên đây chưa phải là lỗi thực tế mà điều hòa nhà bạn đang gặp phải.
 • Bước 3: Bạn nhả phím Cancel và tiếp tục bấm chọn lại 1 lần nữa.
 • Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy màn hình nhảy sang một mã lỗi khác và tiếp tục bấm Cancel cho tới khi điều hòa xuất hiện tiếng “bíp”. Đây là lúc mà remote sẽ dừng lại ở mã lỗi chính xác vấn đề mà điều hòa đang gặp. Nếu màn hình điều khiển hiển thị mã C9 thì chứng tỏ máy điều hòa đang bị lỗi về cảm biến nhiệt độ gió hồi.

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi C9 trên điều hòa Đaikin

điều hoà đaikin báo lỗi c9

Nguyên nhân

Điều hòa Daikin báo lỗi C9 có nghĩa là máy đang gặp một số nguyên nhân như:

 • Cảm biến nhiệt độ gió hồi đang gặp sự cố.
 • Dây cảm biến đã bị đứt do chuột hoặc côn trùng cắn.
 • Bảng mạch điều khiển đã bị hỏng.
 • Điều hòa bám quá nhiều bụi bẩn khiến cho gió hồi về không đủ.

Cách khắc phục

Sau khi đã tìm hiểu về nguyên nhân lỗi C9 trên điều hòa Daikin, bạn có thể khắc phục lỗi này theo các bước như sau:

điều hoà đaikin báo lỗi c9

 • Bước 1: Dùng tua vít để tháo lớp vỏ mặt nạ của điều hòa ra.
 • Bước 2: Kiểm tra lại giắc cắm cảm biến có bị lỏng hay không, dây nguồn từ cảm biến về mạch có dấu hiệu bị đứt không. Bạn hãy cắm chặt giắc nếu bị lỏng hoặc nối lại dây nếu như dây bị đứt.
 • Bước 3: Nếu dây nối không bị đứt hoặc giắc cắm không bị lỏng thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra cảm biến gió hồi. Nếu bạn đo được chỉ số khoảng 2K thì cảm biến này đang hoạt động ở mức bình thường. Còn nếu trị số đo được thấp hơn hoặc cao hơn 2K thì bạn cần thay cảm biến gió hồi mới.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra hết các bước đã nêu ở trên, mà điều hòa Đaikin vẫn báo lỗi C9 thì có thể lỗi ở đây là do bảng mạch điều khiển không cấp tín hiệu cho cảm biến. Với lỗi này, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành Daikin hoặc các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Lưu ý khi sửa lỗi C9 trên điều hòa Daikin

Trước khi sửa chữa lỗi C9 trên điều hòa Đaikin, bạn cần đảm bảo rằng điều hòa đã bị ngắt điện, để tránh những tai nạn về điện xảy ra.

điều hoà đaikin báo lỗi c9

 • Nếu bạn không đủ dụng cụ và các kỹ năng chuyên môn, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục xử lý.
 • Tuyệt đối không tự ý tháo rời các bộ phận khác để tránh việc hư hỏng nặng hơn.
 • Nếu thấy xuất hiện lỗi, nên tắt máy để kiểm tra và xử lý ngay, tránh tình trạng bật máy lạnh liên tục bởi có thể làm hỏng các bộ phận khác.
 • Đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình sửa chữa thiết bị điện bằng việc ngắt nguồn điện trước khi tiến hành các thao tác.
 • Trong trường hợp phải thay thế bất kỳ loại phụ kiện nào cho máy lạnh, bạn nên lựa chọn những phụ kiện chính hãng, có chất lượng tốt

Lưu ý khi sử dụng để tránh lỗi C9 trên điều hòa Daikin

Để hạn chế trường hợp điều hoà Daikin xuất hiện lỗi C9, bạn hãy lưu ý một số những vần đề sau:

 • Máy sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị bụi bẩn và côn trùng bám lại, vì vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh điều hòa Đaikin để gió hồi được về đủ.
 • Bọc cẩn thận các dây dẫn tránh cho chuột hay côn trùng cắn đứt.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi C9 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết này mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn đang có nhu cầu mua điều hòa Daikin chính hãng, giá tốt. Hãy liên hệ với Điện Lạnh Bách Khoa qua HOTLINE: 0946 79 36 96 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946793696