Bếp Từ Bị Nổ Cầu Chì: Nguyên Nhân & Cách Sửa Chữa Tại Nhà

Lỗi bếp từ bị nổ cầu chì được xem là sự cố hi hữu và thường có cách khắc phục từ thợ chuyên nghiệp, có tay nghề. Điện Lạnh Bách Khoa HN là một trong những địa chỉ tin cậy giúp bếp từ của bạn khắc phục được lỗi nổ cầu chì một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quan tâm: Sửa Chữa Bếp Từ Tại Hà Nội Uy Tín – Gọi 30 Phút Có Mặt

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ bị nổ cầu chì

Lí do phổ biến dẫn đến tình trạng bếp từ bị nổ cầu chì là do không đảm bảo được hiệu suất nguồn điện của bếp với hiệu suất nguồn điện trong gia đình. Nhiều dòng bếp từ nhập khẩu hoặc là các loại bếp từ hàng xách tay có mức hiệu điện thế khác biệt với Việt Nam. Nên khi sử dụng bếp từ mà không lắp đặt thêm bộ đổi nguồn thì sẽ rất dễ khiến cho cầu chì bị chập và cháy nổ.

Sửa bếp từ bị nổ cầu chì
Sửa bếp từ bị nổ cầu chì

Nguồn điện của gia đình nhà bạn cấp vào bếp từ không được ổn định, chập chờn lúc rất mạnh lúc lại rất yếu cũng có thể khiến cho cầu chì bị cháy nổ. Bếp từ âm cần phải hoạt động trong môi trường điện ổn định thì nó mới có thể hoạt động tốt nhất.

Bên cạnh đó, thì việc dùng chung một ổ điện với những thiết bị khác trong gia đình cũng là nguyên nhân khiến cho bếp từ bị nổ cầu chì. Dòng bếp từ công suất lớn khi được dùng chung với ổ cắm của những thiết bị điện khác trong gia đình như: tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh cũng chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng cháy đứt cầu chì của bếp từ.

Cách sửa bếp từ bị nổ cầu chì hiệu quả tại nhà

Cầu chì là một trong những thiết bị điện có chức năng bảo vệ cho mạch điện. Tuy nhiên, nếu dây chì phát điện quá nóng, rất dễ dẫn đến tình trạng bị đứt dây. Gây ra hiện tượng cháy, nổ cầu chì. Chính vì thế, hầu hết tất cả những thiết bị điện trong nhà hiện nay đều được trang bị một loại cầu chì tốt nhất để đảm bảo an toàn.

Sửa bếp từ bị nổ cầu chì
Cách sửa bếp từ bị nổ cầu chì hiệu quả tại nhà

Để tránh hiện tượng bếp từ bị nổ cầu chì thì bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng atomat để đảm bảo việc ngắt điện cho toàn bộ hệ thống trong nhà khi xảy ra sự cố.
  • Cần xác định rõ các đặc tính của bếp từ khi mua để có những phương án xử lý, đổi nguồn phù hợp với hiệu điện thế tại Việt Nam. Đây cũng chính là một phương án tối ưu nhất để tránh được tình trạng bếp từ bị nổ cầu chì khi sử dụng.
  • Rút dây cắm điện của bếp từ ra khỏi ổ điện ngay khi bếp từ bị nổ cầu chì. Kiểm tra ngay xem đáy nồi và cuộn dây xem có phải bộ phận này áp sát gây nhiệt độ cao hay nóng quá hay không.
  • Bạn hãy gọi thợ sửa bếp từ tại nhà đến để sửa bếp từ bị nổ cầu chì, khắc phục triệt để tình trạng này. Hoặc cũng có thể đem bếp đến các trung tâm bảo hành bếp từ chính hãng nếu như bếp từ còn bảo hành.

Bạn không nên tự ý tháo lắp bếp từ và sửa bếp từ nếu bạn không phải là người hiểu rõ về kỹ thuật và hoạt động của bếp từ tránh làm hư hỏng bếp từ nặng hơn.

Xem thêm >> Nguyên Nhân & Cách Sửa Bếp Từ Mất Nguồn Tại Nhà Đơn Giản

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ hiệu quả

  • Bạn cần chú ý khi sử dụng bếp từ nên bảo dưỡng và vệ sinh bếp từ thường xuyên để tránh tình trạng bếp từ bị hỏng. Bên cạnh đó mỗi khi thực hiện việc nấu ăn xong thì hãy dùng khăn lau sạch bề mặt bếp từ
  • Không nên rút điện ra ngay sau khi vừa tiến hành đun nấu xong, bạn hãy chờ cho mặt bếp nguội rồi hãy rút điện ra.
  • Cần sử dụng đúng loại nồi dùng cho bếp từ để đạt hiệu quả nấu nướng nhanh nhất.
  • Không được bật bếp từ lên khi chưa có thiết bị nấu nướng được đặt trên bề mặt vùng nấu của bếp
  • Không nên đặt bếp từ gần những thiết bị điện tử điện lạnh khác trong gia đình

Khi kiểm tra tất cả những nguyên nhân gây nổ cầu chì của bếp từ mà vẫn không sửa bếp từ bị nổ cầu chì được. Thì bạn nên tìm cho gia đình mình một thợ sửa bếp từ giỏi đến tại nhà để kiểm tra và tìm đúng nguyên nhân để sửa bếp từ được hiệu quả và triệt để nhất.

Địa chỉ sửa chữa đồ điện lạnh tại nhà uy tín nhất hiện nay

Sửa bếp từ bị nổ cầu chì
Địa chỉ sửa chữa đồ điện lạnh uy tín nhất hiện nay

Điện Lạnh Bách Khoa chính là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn mỗi khi bếp từ nhà bạn không may gặp phải những vấn đề hư hỏng. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ ngân viên có nhiều năm kinh nghiệm, tự tin sửa được tất cả các lỗi của bếp từ một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Đ

ồng thời chúng tôi cam kết sửa bếp từ bị nổ cầu chì, sửa bếp từ đứt cầu chì với chi phí rẻ nhất thị trường, thay thế những linh kiện chính hãng và có bảo hành dài hạn cho tất cả các khách hàng.

Khi cần sửa bếp từ tại nhà đừng quên nhấc máy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0946 79 36 96. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm >> Bật Mí Cách Sửa Chữa Bếp Từ Lỗi E0 Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946793696