Típ 7 Cách Sửa Chữa Tủ Lạnh Không Đông Đá Đơn Giản Tại Nhà

Hiện tượng tủ lạnh không đông đá khiến cho người sử dụng hoang mang không biết chiếc tủ lạnh của nhà mình đang gặp phải lỗi kỹ thuật gì? Ngay lúc này, câu hỏi được đặt ra là cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá tại nhà như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại nhà Giá Rẻ 24/24

Dấu hiệu cần biết của hiện tượng không đông đá ở tủ lạnh

 • Ngăn đá của tủ lạnh thường bị chảy nước ra bên ngoài.
 • Thời gian để tủ lạnh làm đá khá lâu.
 • Tủ lạnh đóng tuyết nhưng không xảy ra hiện tượng đông đá
 • Các đồ mà bạn để ở trên ngăn đá tủ lạnh đang có dấu hiệu bị chảy nước.

Trên đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi tủ lạnh của bạn đang có dấu hiệu không đông đá. Trong quá trình sử dụng, để xử lý được trường hợp này, bạn cần hiểu rõ được nguyên nhân cũng như cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá một cách hiệu quả nhất.

Sửa tủ lạnh không đông đá
Sửa tủ lạnh không đông đá

Nguyên nhân gây nên hiện tượng tủ lạnh không đông đá

Thực tế cho thấy, có khá nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng tủ lạnh không đông đá hay tủ lạnh không được lạnh. Dưới đây Điện Lạnh Bách Khoa sẽ chỉ ra một số nguyên nhân gây ra hiện tượng không đông đá ở tủ lạnh:

 • Do sự cố liên quan tới nguồn điện trong gia đình bạn
 • Cửa tử lạnh đóng không kín hoặc viền cao su có thể đã bị hở
 • Cho quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ lạnh
 • Dàn lạnh bị đóng nhiều tuyết
 • Tắc nghẽn ống dẫn hơi lạnh xuống ngăn mát tủ lạnh
 • Bộ xả đá không hoạt động làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết
 • Tủ lạnh đang thiếu gas hoặc hết gas
 • Rơ le thời gian (timer) bị hỏng khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết,…

7 cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá đơn giản

Khi tủ lạnh đang hoạt động bình thường nhưng lại không đông đá ở ngăn làm đông, thì có rất nhiều khả năng có thể xảy ra. Các bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra sự cố thì mới có thể áp dụng được những phương pháp phù hợp để khắc phục. Nhưng trước đó các bạn cũng cần hiểu rõ được cấu tạo và nguyên lý làm lạnh tủ thì mới có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân gây nên sự cố.

Khắc phục nguồn điện

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh không đông đá là do nguồn điện đang bị hư hỏng. Không chỉ với ngăn đá mà tất cả các thiết bị khác trong tủ lạnh sẽ không thể chạy hoặc không hoạt động luôn. Vậy lúc này, việc cần làm là hãy kiểm tra lại nguồn điện, dây điện của tủ lạnh xem nó có đang bị hở, đứt, nguồn điện chập chờn, phích cắm bị lỏng lẻo hay không nhé.

Chỉnh nút điều chỉnh nhiệt độ

Một trong những cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể đễ dàng thực hiện, đó là điều chỉnh nút nhiệt độ. Nguyên nhân dễ gặp khi ngăn đá tủ lạnh không đông là do nút điều chỉnh nhiệt độ đang ở mức nhiệt độ cao. Ngay lúc này các bạn có thể giảm nhiệt độ xuống ở mức trung bình hoặc thấp để giảm nhiệt độ bên trong ngăn đá. Nhờ đó mà ngăn đá sẽ đông lạnh lại như bình thường.

Sửa viền cao su

Ở các ngăn của tủ lạnh, tại vị trí cánh cửa thường được trang bị thêm viền cao su để đảm bảo rằng chiếc tủ này đã được đóng kín. Đặc biệt ở ngăn đông lạnh cần kín gió thì nó mới có thể đông đá được. Trường hợp viền cao su bị lệch, bị hư thì nên sửa hoặc thay mới để tủ lạnh có thể hoạt động lại bình thường.

Sửa chữa tủ lạnh không đông đá
7 cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá ai cũng có thể thực hiện

Giảm bớt số lượng thực phẩm

Tủ lạnh của bạn có đang bị quá tải do số lượng thực phẩm chứa bên trong không? Nếu có thì bạn nên xem xét giảm bớt số lượng bên trong, đặc biệt ở ngăn đá. Chứa thực phẩm quá nhiều có thể che mất khe gió làm lạnh. Bên cạnh đó, các luồng khí lạnh sẽ không được lưu thông trong ngăn đá. Nguy hiểm hơn là có thể gây nên hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn hơi lạnh. Điều này có thể khiến cho tủ không thể đông đá và bị hư hại nặng hơn.

Kiểm tra ống dẫn hơi lạnh

Đối với ngăn đá để làm lạnh và đóng băng thực phẩm. Yêu cầu ống dẫn hơi lạnh phải được hoạt động một cách bình thường. Nếu ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn thì rất có thể sẽ khiến cho tủ đông không đông đá nữa.

Trường hợp ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn nhẹ thì cách sửa tủ lạnh không đông đá đơn giản đó là hãy dừng việc sử dụng tủ lạn. Sau đó xả tủ trong vòng 4 – 5 tiếng. Còn với trường hợp ống dẫn hơi lạnh đang bị tắc nghẽn quá nhiều. Thì ngay lúc này, hãy đem tủ lạnh đến những địa chỉ uy tín để khắc phục một cách triệt để.

Xem thêm >> Sửa Chữa Tủ Lạnh Cấp Đông Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội

Khắc phục dàn lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân nào khiến cho ngăn đá tủ lạnh không đông? Đó cũng có thể là do dàn lạnh bị đóng băng tuyết ở bên ngoài. Dàn lạnh của tủ lạnh sẽ tiếp nhận mức nhiệt là – 18 độ C để quạt hơi lạnh vào ngăn đông.

Nếu dàn lạnh bị đóng tuyết, mức nhiệt độ tại đây chỉ duy trì từ – 4 cho đến – 2 độ C. Với mức nhiệt độ này thì chắc chắn sẽ không đủ lạnh để làm đông đá ngăn trên. Vậy nên cách sửa tủ lạnh không đông đá ở trường hợp này đó là nên khắc phục dàn lạnh bị đóng tuyết trước tiên.

Đối với sự cố này các bạn không nên tự mình khắc phục khi chưa có kinh nghiệm và chuyện môn kỹ thuật. Tốt hơn hết là nên liên hệ đến những địa chỉ sửa chữa đồ điện lạnh uy tín để có thể được hỗ trợ hiệu quả hơn.

Sửa chữa quạt gió

Nhắc đến nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá. Thì nó còn vì quạt gió, các khe gió. Trường hợp quạt gió bị hư, sẽ gây ra tiếng kêu rít nặng nề, đặc biệt khi bạn mở cửa ngăn đá tủ lạnh ra. Quạt gió là bộ phận đẩy khí lạnh từ dàn lạnh cho đến khe gió tạo đông đá. Nếu quạt gió bị hư thì ngăn trên của tủ lạnh khó mà có thể đông đá được.

Vậy nên hãy kiểm tra xem quạt gió tủ lạnh nhà bạn có đang bị lỗi hay không nhé. Nếu có thì hãy đem tủ lạnh đến các địa chỉ uy tín để sửa chữa, không nên tự mình khắc phục khi chưa có kinh nghiêm và dụng cụ. Hoặc cách đơn giản hơn là có thể gọi thợ sửa chữa đến tận nhà.

Còn có rất nhiều các nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá, nhiều trường hợp mà các bạn sẽ không thể xác định được nguyên nhân. Vậy nên, việc cần làm là hãy tìm đến những địa chỉ sửa chữa uy tín và có kinh nghiệm lâu năm.

Lưu ý khi tủ lạnh có hiện tượng không đông đá

Bạn cần ngắt nguồn điện tủ lạnh, để giã đông tủ trong vòng từ 3-5 tiếng, làm vệ sinh thật sạch tủ. Sau đó cắm điện lại và sử dụng xem đá bên trong tủ đã làm đông được hay chưa. Thường xuyên vệ sinh tủ, cánh tủ lạnh, tránh để bám nhiều bụi bẩn, nấm mốc trong tủ .

Có kế hoạch sử dụng thực phẩm một cách hài hòa và hợp lý, tránh mua quá nhiều đồ khiến cho tủ lạnh quá tải, khí lạnh không lưu thông được Sử dụng các linh phụ kiện, thiết bị chính hãng khi thay thế và sửa chữa cho tủ lạnh. ’Muốn xả đông đá, tuyết thì nên ngắt tủ lạnh để xả đá bằng tay thủ công và tránh sử dụng những vật sắc, nhọn để cạy đá. Vì như thế rất có thể làm thủng dàn lạnh

Nếu không có kỹ năng và kiến thức về thay thế và sửa chữa tủ lạnh tại nhà. Thì tuyệt đối không nên tự ý tháo rời tủ lạnh. Vì như vậy dễ gây nên hỏng hóc những linh phụ kiện bên trong .

Liên hệ địa chỉ sửa chữa tủ lạnh không đông đá tại nhà đáng tin cậy

Điện Lạnh Bách Khoa là một trong những địa chỉ chuyên nhận sửa chữa tủ lạnh và đồ điện lạnh uy tín tại Hà Nội. Khi tủ lạnh nhà bạn không may gặp phải các sự cố như trên và bạn vẫn chưa biết cách sửa tủ lạnh không đông đá như thế nào thì hãy liên hệ đến trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ

Sửa chữa tủ lạnh không đông đá
Liên hệ địa chỉ sửa chữa tủ lạnh không đông đá đáng tin cậy

Trung tâm chúng tôi nhận lắp đặt, bảo trì, sửa chữa các tình trạng thiết bị điện lạnh bị hư hại. Điện Lạnh Bách Khoa cam kết khắc phục được tất cả các sự cố với thiết bị của bạn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa, chúng tôi sử dụng linh kiện chính hãng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất. Vậy nên nếu có bất kì thắc mắc nào về các dịch vụ tại đâ. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Với kinh nghiệm thâm niên trong nghề, Điện Lạnh Bách Khoa chúng tôi tự hào là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, nhiệt tình, có tinh thần và trách nhiệm cao với công việc.

Chính vì vậy, chúng tôi cũng chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh tất cả các hãng máy lạnh, máy giặt, máy nóng lạnh, tủ lạnh chuyên dụng đang có mặt trên thị  trường Việt Nam hiện nay như: Toshiba, Panasonic, Daikin, Hitachi, LG,

Lý do khách hàng nên chọn sửa chữa tại Điện Lạnh Bách Khoa

 • Nhân viên của chúng tôi trực cuộc gọi 24/7, kể cả ngày nghỉ và cuối tuần để có thể sửa chữa cho quý khách..
 • Có mặt trong vòng 30 phút ngay sau khi nhận được cuộc gọi của khách hàng.
 • Tư vấn vị trí lắp đặt tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng, đạt hiệu quả tốt nhất để tránh việc di chuyển máy qua vị trí mới về sau.
 • Tư vấn và báo giá trước khi tiến hành lắp đặt máy
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tiến hành lắp đặt máy
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có).
 • Bảo hành dài hạn lên đến 1 năm cho tất cả các bệnh sửa máy lạnh, sửa máy giặt, tủ lạnh.
 • Tư vấn và hướng dẫn sử dụng máy sau khi lắp đặt. Tránh trường hợp hư hỏng, dẫn đến phải sửa chữa.

Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng: Số 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 0946 79 36 96
 • CS1: Số 424 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cs2: Số 994 Đường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946793696