Típ Sửa Điều Hòa LG Lỗi CH05 Tại Nhà Đơn Giản – Nhanh Gọn

Điều hòa LG báo lỗi CH05 sau một thời gian dài sử dụng và hoạt động. Tuy nhiên, CH05 là lỗi gì? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi CH05 và cách sửa lỗi điều hòa tại nhà lỗi này như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết giải pháp khắc phục tối ưu nhất.

Lỗi CH05 máy lạnh LG là lỗi gì?

Mã lỗi CH05 trên điều hòa LG mang ý nghĩa là lỗi Board mạch điều khiển trên dàn nóng. Nó khiến cho thiết bị điều hòa không còn điều chỉnh được nhiệt độ tự động theo mong muốn hay theo cài đặt trước đó của khách hàng.

Sửa lỗi CH05 điều hòa LG
Sửa lỗi CH05 điều hòa LG

Ngay sau khi bạn thực hiện khởi động và chờ máy hoạt động, thì lỗi CH05 đã làm cho máy ngừng hoạt động hoàn toàn. Một số trường hợp máy vẫn có thể hoạt động nhưng không khí trong phòng lúc này sẽ không lạnh, chỉ chớp báo lỗi trên dàn lạnh. Ngoài ra, đôi lúc máy vẫn cho bạn hy vọng và chạy được trong khoảng 7 phút có gió lạnh rồi sau đó mới cúp Block.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi CH05 trên máy lạnh LG

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc điều hòa LG báo lỗi CH05, lỗi Board mạch dàn nóng, đó là:

  • Do lỗi dây kết nối tín hiệu giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt hoặc cầu đấu 2 dàn bị Move. Từ đó, chúng dẫn đến việc dàn nóng và dàn lạnh tiếp xúc không được hiệu quả.
  • Lý do thứ 2 là do lỗi của Board mạch trên dàn nóng máy lạnh gây ra.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân riêng biệt mà chúng ta sẽ có cách sửa lỗi CH05 máy lạnh LG khác nhau. Và, dưới đây là những cách xử lý lỗi CH05 đơn giản mà hiệu quả bậc nhất hiện nay được nhiều người có kinh nghiệm hướng dẫn, chia sẻ.

Xem thêm >> Cách Sửa Điều Khiển Điều Hòa LG Khi Xảy Ra Lỗi

Cách sửa lỗi CH05 điều hòa LG hiệu quả

Để sửa lỗi CH05 máy lạnh LG, dựa vào 2 nguyên nhân chính như trên, chúng ta sẽ có giải pháp giải quyết tương ứng với mức độ nặng nhẹ như sau:

Đối với trường hợp nguyên nhân do lỗi kết nối dây tín hiệu

Lỗi kết nối dây tín hiệu bắt nguồn từ việc sợi dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh này bị hỏng hóc, lỏng lẻo hay gặp trục trặc về cầu đấu. Chúng khiến cho dây không còn khả năng đảm nhận được vai trò tốt như lúc đầu.

Sửa lỗi CH05 điều hòa LG
Cách sửa lỗi CH05 điều hòa LG hiệu quả

Nếu thấy lỗi CH05 mà nguyên do là lỗi này, bạn chỉ cần thay dây tín hiệu mới nếu dây cũ đã bị hỏng. Còn đối với tình huống đấu không đúng vị trí, đấu sai, thì có thể đảo lại đầu nối của dây là được.

Đối với nguyên nhân do lỗi Board mạch trên dàn nóng

Với việc Board mạch trên dàn nóng máy lạnh LG bị hư hỏng, thiết bị điều hòa hữu ích nhà bạn sẽ ngừng hoạt động ngay. Và sau đó, hệ thống thông báo mã lỗi CH05 để cảnh báo bạn cần sửa chữa, bảo trì sản phẩm sau thời gian dài sử dụng.

Phần lớn, nếu điều hòa LG bị lỗi CH05 đến từ lỗi Board mạch trên dàn nóng, thì bạn cần phải thực hiện thay mới Board điều khiển ngay lập tức. Có như vậy, thiết bị điều hòa LG mới có thể hoạt động trở lại bình thường.

Sửa điều hòa LG nói riêng cũng như các dòng điều hòa khác nói chung, khi gặp lỗi CH05 thì đều cần phải có những dụng cụ, trang thiết bị chuyên biệt hỗ trợ thay thế linh kiện. Chưa kể, nó còn đòi hỏi người sửa chữa phải có kiến thức chuyên môn cùng trình độ, kinh nghiệm thực tiễn dồi dào.

Việc bạn tự ý sửa chữa tại nhà chứa khá nhiều may rủi, nên khuyến cáo bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành điều hòa LG để được hỗ trợ thật hiệu quả.

Lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa

Trong quá trình sử dụng điều hòa LG, bạn cần lưu ý một số điều sau đây nếu muốn sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao:

  • Hạn chế để nhiệt độ máy lạnh trong phòng quá thấp.
  • Luôn đóng kín tất cả các cửa khi mở máy lạnh để năng suất làm việc của máy được duy trì ổn định ở mức an toàn.
  • Vệ sinh máy lạnh thường xuyên theo định kỳ, tránh bật tắt máy lạnh liên tục quá nhiều lần. Điều này sẽ khiến cho thiết bị của bạn không còn giá trị sử dụng nữa.

Sửa lỗi CH05 điều hòa LG

Điện Lạnh Bách Khoa – Địa chỉ sửa điều hòa LG uy tín tại nhà

Điện Lạnh Bách Khoa tự hào là đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín số 1 Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm. chúng tôi tự tin có thể sửa chữa được tất cả các lỗi trên điều hòa. Khi điều hòa nhà bạn có những hư hỏng cần sửa chữa. Chúng tôi sẽ cử các kỹ thuật viên đến hỗ trợ kiểm tra, tư vấn và đưa ra cho bạn giải pháp hiệu quả tối ưu nhất trong tích tắc.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách an tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh LG tại trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn về khái niệm, nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi CH05 điều hòa LG. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn xử lý tình huống cấp bách một cách hiệu quả.

Bấm Gọi Ngay 0971 303 292 để được tư vấn và phục vụ sớm nhất!

Có thể quan tâm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi CH10 Điều Hòa LG Đơn Giản – Nhanh Chóng

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292