Sửa Lỗi Tủ Lạnh Chạy Liên Tục Như Thế Nào? Lưu Ý Cần Thiết

Tại sao lại xuất hiện lỗi tủ lạnh chạy liên tục? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp trên.

Xem thêm: Gọi Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Hà Nội Giá Rẻ Phục Vụ 24/24

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt như thế nào?

Hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục là hiện tượng máy nén trong tủ hoạt động mà không có thời gian nghỉ giữa chừng. Tình trạng này thường sẽ xuất hiện ở tủ lạnh sau một thời gian sử dụng.

Bên trong mỗi chiếc tủ lạnh sẽ được trang bị một rơ le cảm biến nhiệt độ. Nó sẽ có chức năng tự động ngắt hoạt động để cho tủ lạnh nghỉ ngơi khi nhận thấy nhiệt độ trong tủ đã đạt đến mức độ đúng như cài đặt ban đầu. Thông thường thì chu kỳ hoạt động của tủ lạnh sẽ là từ 6 – 8 giờ và sau mỗi chu kỳ nó sẽ nghỉ một lần.

Hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục sẽ làm cho tủ lạnh luôn trong trạng thái nóng máy, từ đó khiến cho tuổi thọ của nó giảm đi nhiều lần.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh chạy liên tục

Tủ lạnh bị thiếu gas, thừa gas

Nguyên nhân:

Tủ lạnh bị thiếu gas, thừa gas cũng là nguyên nhân khiến cho tủ hoạt động thiếu ổn định

Cách khắc phục:

Bạn hãy gọi điện đến các trung tâm sửa chữa điện lạnh để được thợ đến nhà kiểm tra và sạc gas cho tủ lạnh.

Tủ lạnh chạy liên tục
Tủ lạnh chạy liên tục

Nhiệt độ tủ lạnh không  được ổn định

Nguyên nhân:

 • Có thể là do cánh cửa tủ lạnh chưa được đóng kín làm cho nó bị thất thoát hơi lạnh ra ngoài khiến tủ phải hoạt động liên tục để có thể làm mát.
 • Miếng gioăng cao su ở cửa tủ lạnh đã bị rách, vênh hoặc cong sẽ làm cho hơi lạnh của tủ lạnh bị thoát ra ngoài nên tủ phải hoạt động liên tục để có thể bù cho lượng nhiệt bị thoát ra đó.
 • Công tắc đèn bên trong tủ lạnh đã bị hỏng khiến cho đèn bật liên tục kể cả khi nó đã đóng cánh tủ. Bóng đèn bật liên tục sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn làm cho độ lạnh bên trong bị giảm. Khi đó tủ lạnh sẽ phải hoạt động một cách liên tục để có thể đáp ứng được nhiệt độ mà người dùng cài đặt.
 • Thức ăn để dồn hết về phía xả hơi lạnh khiến cho hơi lạnh tỏa ra không được lưu thông và làm cho tủ lạnh phải hoạt động liên tục.

Cách khắc phục:

 • Cần kiểm tra xem cánh tủ lạnh đã được đóng khít lại hay chưa.
 • Kiểm tra lại miếng gioăng cao su của cánh tủ. Nếu như bị hỏng thì cần mua mới để thay thế.
 • Kiểm tra đèn bên trong tủ lạnh xem nó có đang hoạt động ổn định không. Nếu thấy hiện tượng thất thường thì cần gọi điện đến nơi bảo hành để được thay mới hoặc sửa chữa công tắc đèn.
 • Không được nhét các hộp thực phẩm ở gần sát với lỗ ra hơi lạnh của tủ lạnh để cho không khí lạnh được lưu thông đều.

Rơ le nhiệt của tủ lạnh đã bị hỏng

Nguyên nhân:

Rơ le nhiệt bị hỏng nên nó không thể tự ngắt được hoạt động của tủ lạnh.

Cách khắc phục:

Cần gọi thợ đến để kiểm tra và khắc phục sửa tủ lạnh tại nhà ngay. Nếu bạn vẫn không tìm cách khắc phục mà cứ để cho tủ lạnh hoạt động như vậy thì chắc chắn sẽ xảy ra nhiều vấn đề về sau.

Xem thêm: Sửa Lỗi Tủ Lạnh Kém Lạnh Bằng Cách Nào? Lưu Ý Cần Thiết

Hậu quả khi tủ lạnh chạy liên tục không ngừng

Tủ lạnh chạy liên tục
Hậu quả khi tủ lạnh chạy liên tục không ngừng
 • Tủ lạnh chạy liên tục không tự ngắt sẽ khiến tiêu thụ rất nhiều lượng điện năng, tốn kém chi phí của gia đình bạn.
 • Nếu rơ le tự ngắt bị hỏng sẽ khiến cho tủ lạnh phải hoạt động một cách liên tục dẫn đến quá tải rất nguy hiểm. Ngoài ra khi chiếc tủ lạnh chạy liên tục thì mọi linh kiện đều sẽ phải hoạt động khiến linh kiện giảm độ bền.
 • Tủ lạnh khi chạy liên tục sẽ tạo ra những lớp tuyết bám bên trong dàn lạnh. Từ đó làm cho tủ chạy ồn hơn, không còn êm ái nữa.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục. Nếu áp dụng những hướng dẫn của chúng tôi mà bạn vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân và cách sửa chữa. Vậy hãy để Điện Lạnh Bách Khoa có cơ hội để hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ tại

 • Văn phòng: Số 108 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0971 303 292
 • CS1: Số 424 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • CS2: Số 994 Đường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292