Hướng Dẫn Cách Tự Sửa Bếp Từ Tại Nhà Với Một Số Lỗi

Có một vài lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng bếp từ mà bạn có thể tự sửa bếp từ được nếu biết nguyên nhân. Hãy cùng tìm hiểu về một số lỗi thường gặp và tự sửa bếp từ tại nhà được qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Sửa Chữa Bếp Từ Tại Hà Nội Uy Tín – Gọi 30 Phút Có Mặt

Đôi nét về bếp từ – Bếp điện từ

Bếp từ hiện nay đang được sử dụng ngày càng rộng rãi và được bán rất phổ biến trên thị trường do đó linh kiện để thay thế cho bếp từ rất sẵn có từ mặt kính, mâm nhiệt, quạt tản nhiệt đến các thiết bị khác. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ.

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt cùng với chế độ hậu mãi, bảo hành chu đáo nhất quý khách nên chọn mua những sản phẩm bếp từ của các thương hiệu lớn uy tín trên thị trường được nhiều khách hàng lựa chọn như: bếp từ Munchen, bếp từ Chefs, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Fagor, bếp từ Taka …

Bếp từ có sửa được không
Bếp từ có sửa được không

Khi quý khách chọn mua bếp từ của những thương hiệu uy tín trên thị trường thì có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành. Thông thường chế độ bảo hành của các loại bếp từ cao cấp sẽ từ 2 đến 3 năm. Quý khách mua bất kỳ sản phẩm bếp từ trên sẽ được hưởng chính sách bảo hành tại nhà và miễn phí 100% chi phí thay thế linh kiện trong thời gian bảo hành.

Ngoài thời hạn bảo hành quý khách sẽ được hỗ trợ tối đa chi phí sửa chữa, với một số hãng có chính sách bảo hành tốt như Munchen thì quý khách sẽ chỉ mất 50% chi phí thay thế linh kiện khi hết thời hạn bảo hành.

Tự sửa Bếp từ có được không?

Tự sửa Bếp từ có được không? Câu trả lời là có. Đối với những trục trặc nhỏ hay lỗi nhẹ do người sử dụng thì các hãng sẽ tư vấn cho khách hàng cách khắc phục sự cố còn đối với các lỗi nặng mà khách hàng không thể tự xử lý được thì trung tâm bảo hành sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nhà kiểm tra và sửa bếp từ tại nhà.

Bếp từ có sửa được không
Bếp từ có sửa được không

Trong trường hợp phải thay thế linh kiện thì linh kiện sẽ luôn đảm bảo chính hãng với chất lượng đảm bảo giúp quý khách có thể tin tưởng. Như vậy quý khách không còn phải lo lắng về vấn đề hỏng hóc của bếp từ.

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi cơ bản của bếp từ

Bếp từ không vào điện

Nguyên nhân:

Có một số nguyên nhân dẫn tới bếp từ dù đã được cắm điện nhưng vẫn không vào điện để hoạt động như: lỗi IC,dây điện bị đứt, sò công suất hoặc cầu chì, tụ điện của bếp bị hỏng. Hoặc bên trong bếp từ có một số linh kiện đã gặp phải vấn đề cháy chập.

Cách sửa chữa

Tự sửa bếp từ
Tự sửa bếp từ

Nếu dây điện bị đứt bạn hoàn toàn có thể nối lại hoặc thay mới dây điện. Nếu là trường hợp cầu chì bị đứt, nổ bạn chỉ cần thay mới chi tiết này là có thể dử dụng tiếp. Tuy nhiên nếu nguyên nhân bếp không vào điện là do sò công suất, tụ điện bị hỏng thì bạn nên liên hệ với các trung tâm kỹ thuật bảo hành. Chỉ nên tự sửa bếp từ nếu như bạn là người có kiến thức về điện, kỹ thuật bếp từ.

Lỗi bếp từ hoạt động nhưng không nóng

Nguyên Nhân

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho bếp khi đã được cắm điện và hoạt động nhưng lại không có tác dụng trong việc làm nóng nồi nấu trên bếp dù quạt vẫn chạy, đèn hiển thị các phím chức năng trên bề mặt bếp vẫn sáng lên.

 • Nguyên nhân phổ biến là do điện áp thấp hoặc do nguồn điện cung cấp cho bếp đang không ổn định. Bếp vẫn có thể tự khởi động nhưng không đủ để thực hiện các chức năng nấu nướng và làm nóng.
 • Tụ điện của bếp hỏng nên không đủ năng lượng cung cấp làm nóng cho bếp.
 • Sò công suất bị chết ở dạng đứt mạch nhẹ, thì đèn ở bếp sẽ vẫn sáng, quạt sẽ vẫn hoạt động nhưng bếp không thể làm nóng các dụng cụ nấu.
 • Sử dụng những loại nồi nấu bằng chất liệu không tương thích với bếp từ.

Cách khắc phục

 • Nếu do điện áp sử dụng đang không ổn định, bạn chỉ cần kiểm tra lại điện áp, sử dụng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện cho bếp từ.
 • Trường hợp tụ điện đã bị hỏng, nên liên hệ với bên kỹ thuật bảo hành để mua và thay thế linh kiện mới. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra quá sớm, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng tụ điện lọc nguồn này. Tương tự đối với sò công suất, hãy thay thế khi nó bị hỏng để bếp được hoạt động hiệu quả nhất.
 • Nguyên nhân cho chất liệu nồi nấu, để khắc phục bạn chỉ cần chọn mua những sản phẩm nồi nấu có đáy nhiễm từ phù hợp với bếp.

Liên quan: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Bếp Từ Không Nóng Hiệu Quả

Tự sửa bếp từ với lỗi bếp không nhận nồi nấu

Tự sửa bếp từ
Tự sửa bếp từ với lỗi bếp không nhận nồi nấu

Nguyên Nhân

Có khá nhiều lý do khiến cho bếp từ không nhận nồi nấu như chọn những loại nồi có chất liệu không phù hợp, đặt nồi nấu ở sai vị trí, phần đáy nồi không được bằng phẳng. Hoặc có thể là do bộ phần cảm biến của bếp bị hỏng.

Cách khắc phục

Để khắc phục được và sửa bếp từ ở tình trạng bếp từ không nhận nồi nấu, bạn có thể làm như sau:

 • Chỉ lựa chọn những nồi nấu có đáy nhiễm từ. Nhưng làm thế nào để biết đáy nồi có nhiễm từ hay không? Cách đơn giản đó là bạn chỉ cần dùng một nam châm để gần đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau thì có nghĩa nồi nấu đó nhiễm từ và sử dụng được. Ngược lại nếu không có phản ứng giữa nam châm và phần đáy nồi, bạn nên tìm nồi nấu khác phù hợp hơn.
 • Khi đặt sai vị trí nồi, để khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần đặt lại nồi nấu của mình sao cho đúng vào vị trí mặt bếp cảm ứng từ.
 • Nhưng nếu IC của bếp bị hỏng, bạn không thể tự mình xử lý được trường hợp này. Để sửa bếp từ với lỗi này, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Bếp không hoạt động

Nguyên nhân

Dưới đây là lý do khiến cho bếp từ không hoạt động như: kết nối điện không ổn định do phích cắm không chặt, nguồn điện bị quá tải. Bếp từ không hoạt động còn do loại nồi nấu đang sử dụng không phù hợp, mặt bếp không được vệ sinh nên có những vật cản. Một nguyên nhân khác làm cho bếp không hoạt động đó là do khi bật bếp lên, bạn đã không chọn các phím chức năng.

Cách khắc phục

Nếu phích cắm không chắc chắn, bạn chỉ cần điều chỉnh và cắm lại. Nếu mặt bếp có vật cản do bụi bẩn thiếu vệ sinh, bạn chỉ cần dùng khăn sạch mềm và có chút ẩm để lau bề mặt của bếp. Và đừng quên chọn các phím chức năng nấu sau khi đã bật thiết bị bếp lên nhé.

Xem thêm >> Cách Sửa Bếp Từ Lỗi E5 Đơn Giản Bạn Cần Biết

Không sử dụng được bảng điều khiển của bếp

Nguyên nhân

Khi tay bạn đang ướt hoặc vì một lý do nào đó khiến chức năng khóa bảng điều khiển bị bật lên, dẫn tới bạn không thể thao tác trên bảng điều khiển này.

Cách khắc phục

Bạn chỉ cần lau tay thật khô hoặc tắt các chức năng khóa bảng điều khiển đi là có thể sử dụng lại một cách bình thường.

Bếp tự động ngắt đột ngột khi đang sử dụng

Tự sửa bếp từ
Bếp tự động ngắt đột ngột khi đang sử dụng

Nguyên nhân

Khi bếp hoạt động quá lâu với công suất lớn dẫn tới việc quá tải về nhiệt hoặc do có những vật cản trên bảng điều khiển sẽ làm cho bếp từ đột ngột dừng hoạt động.

Cách khắc phục

Nếu do bếp quá nóng, hãy để bếp dừng hoạt động, rút nguồn điện và đợi cho bếp giảm nhiệt trước sau đó mới cắm điện lại và tiếp tục sử dụng. Nếu nguyên nhân tắt bếp là do có vật cản, chỉ cần bạn lau sạch là sẽ giải quyết được vấn đề trên.

Những trường hợp lỗi khi sử dụng bếp từ vừa được nêu ở trên có thể xuất hiện thường xuyên nếu như bạn không chú ý khắc phục triệt để từ lần đầu. Để tăng tuổi thọ sử dụng của bếp từ, hãy chú ý để các lỗi này không xuất hiện lặp lại nhiều lần. Nếu bạn cần thêm những tư vấn và hỗ trợ khi sử dụng bếp từ. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với nhân viên tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của Điện Lạnh Bách Khoa để chúng tôi được phục vụ bạn tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ tại:

 • Văn phòng: Số 108 Trần Phú, Hà Đông, thành phố Hà Nội.
 • Hotline: 0946 79 36 96
 • Cơ sở 1: Số 424 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 994 Đường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946793696