Hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh trên máy giặt LG cực đơn giản

Video Cách vệ sinh máy giặt lg

Chế độ vệ sinh máy giặt là một trong những tính năng tiện lợi mà hãng đã tích hợp vào máy, giúp người dùng tự vệ sinh lồng giặt tại nhà định kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tiện ích này. Hãy cùng Điện máy XANH theo dõi cách sử dụng chế độ vệ sinh trên máy giặt LG cực đơn giản nhé.

1Chế độ vệ sinh máy giặt LG là gì?

Chế độ vệ sinh máy giặt LG là tính năng dùng để bảo dưỡng và vệ sinh các thiết bị bên trong lồng giặt. Bạn có thể sử dụng chế độ này thường xuyên hoặc theo định kỳ.

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, máy giặt sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, cặn,… tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc sinh trưởng và phát triển. Đồng thời, quần áo sau khi giặt cũng không được sạch sẽ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Vì thế, hãng LG đã nghiên cứu và tích hợp vào chế độ vệ sinh máy giặt. Với tính năng này, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức để vệ sinh máy một cách thủ công, chế độ này sẽ đảm bảo lồng giặt luôn trong tình trạng sạch sẽ, không có cặn bẩn và vi khuẩn gây hại.

Chế độ vệ sinh máy giặt LG là gì?

2Cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt LG

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt LG cửa trước và cửa trên đúng cách, hiệu quả:

Đối với máy giặt LG cửa trước

Bước 1: Trước khi tiến hành quy trình vệ sinh máy giặt, phải đảm bảo lồng giặt trống không. Bạn cần lấy hết tất cả đồ bên trong lồng giặt ra ngoài, sau đó đậy nắp lại.

Lấy hết tất cả đồ bên trong lồng giặt ra ngoài

Bước 2: Nếu có thể, bạn hãy cho một lượng vừa phải bột tẩy lồng máy giặt vào, giúp vệ sinh sạch sẽ hơn. Tiếp theo, khởi động nguồn máy giặt LG, bạn tùy chỉnh đồng thời nút Rinse và Spin.

Tùy chỉnh đồng thời nút Rinse và Spin

Bước 3: Cuối cùng, ấn nút Start/Pause để tiến hành chế độ vệ sinh máy giặt.

Tiến hành vệ sinh máy giặt

Đối với máy giặt LG cửa trên

Đối với dòng máy giặt LG cửa trên, quy trình vệ sinh máy giặt cũng không khác biệt gì nhiều so với chế độ vệ sinh máy giặt LG cửa trước.

Bước 1: Lấy hết tất cả đồ bên trong lồng giặt ra bên ngoài, sau đó đậy nắp lại.

Lấy hết tất cả đồ bên trong lồng giặt ra ngoài

Bước 2: Bạn hãy cho một lượng vừa phải bột tẩy hoặc một ít xà phòng vào lồng máy giặt, giúp vệ sinh sạch sẽ hơn. Tiếp theo, khởi động nguồn máy giặt LG, bạn ấn đồng thời nút Rinse và Spin trong khoảng 3 giây.

Ân đồng thời nút Rinse và Spin trong khoảng 3 giây

Bước 3: Tiếp theo, khởi động nguồn máy giặt LG để kích hoạt chế độ vệ sinh máy. Khi đó, máy giặt LG sẽ tự động thực hiện chế độ vệ sinh, lồng giặt sẽ được làm sạch.

Ấn nút Start/Pause

3Cách vệ sinh máy giặt LG thủ công

Bạn có thể tham khảo và thực hiện vệ sinh máy giặt LG thủ công theo các bước sau đây:

Chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt

Trước khi tiến hành quy trình vệ sinh máy giặt, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: Khăn sợi bông mềm lau vết bẩn, bàn chải, baking soda, chanh,… để quá trình diễn ra được suôn sẻ hơn, không bị ngưng khi thiếu đồ dùng.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra và bỏ hết tất cả đồ dùng quần áo, tất vớ, khăn,… ra bên ngoài. Đồng thời, rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt

Vệ sinh lưới lọc nước vào

Bạn cần khóa các van dẫn nước lại thật cẩn thận và kỹ lưỡng, sau đó tháo ống dẫn nước từ máy giặt LG ra. Tiếp đến, bạn cần dùng bàn chải sạch chà xung quanh bề mặt tấm lưới nhỏ để đánh bay các bụi bẩn, cặn,… rồi xả lại bằng nước sạch và lắp linh kiện đúng với vị trí ban đầu.

Vệ sinh lưới lọc nước vào

Vệ sinh bộ lọc nước xả

Bạn cần xác định được vị trí chính xác của bộ lọc nước xả cho máy, thường thì các bộ lọc của máy giặt gần chân thiết bị. Tiếp đến, kiểm tra kỹ bên trong bộ lọc và xả hết nước thải còn sót lại bên trong máy.

Bạn quay bộ lọc sang trái, bên trong đó sẽ có các rác thải và bụi bẩn tích tụ lại. Bạn cần lấy hết chất thải ra khỏi bộ lọc và dùng khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch, sau đó lắp lại vị trí như ban đầu.

Vệ sinh bộ lọc nước xả

Vệ sinh hộp chứa bột giặt

Có một sự thật là khi bạn cho bột giặt vào hộp chứa không phải lúc nào máy cũng sẽ sử dụng hết. Do đó, sau một thời gian dài sử dụng, hộp chứa sẽ xuất hiện nhiều cặn trắng. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, chúng sẽ dần bám vào quần áo gây các tổn thương về da như ngứa, dị ứng,… ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Chính vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh hộp chứa bột giặt, thực hiện bằng cách dùng vòi xịt nước xịt trực tiếp vào hộp để rửa trôi các cặn trắng. Nếu trường hợp cặn cứng đầu, không trôi, bạn hãy tháo hộp bột giặt ra ngoài để dễ dàng rửa sạch, đem đi phơi khô, sau đó lắp và sử dụng bình thường.

Vệ sinh hộp chứa bột giặt

Vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp trong quy trình giặt của máy và là nơi tích tụ khá nhiều cặn bẩn. Bạn cần thực hiện vệ sinh như sau:

Vệ sinh bằng baking soda: Hãy pha loãng baking soda cùng với nước tạo hỗn hợp hơi sệt. Tiếp đến, bạn dùng khăn đã chuẩn bị trước đó để lau nhẹ nhàng xung quanh bề mặt bên trong lồng.

Vệ sinh bằng dung dịch giấm trắng và chanh: Đối với dòng máy giặt cửa trên, bạn cần đổ đầy nước nóng cùng với 3 – 4 cốc dung dịch giấm trắng, chanh và một ít baking soda vào bên trong lồng giặt. Trường hợp máy giặt cửa trước, bạn trộn dung dịch giấm và baking soda, bật chế độ giặt ngâm khoảng 30 – 60 phút và sau đó xả nước, lau nhẹ nhàng lại lồng giặt là xong.

Vệ sinh lồng giặt

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Sau khi vệ sinh các bộ phận bên trong máy giặt, bạn cần mở cửa để hong khô lồng giặt tự nhiên, tránh tạo ra môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh trưởng.

Tiếp theo, bạn dùng khăn mềm thấm nước ấm để tiến hành vệ sinh bên ngoài máy giặt, giúp máy tránh được các nguy cơ hoen ố và luôn sạch sẽ.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Máy giặt

Tư vấn mua máy giặt

Trên đây là cách sử dụng chế độ vệ sinh trên máy giặt LG cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho chiếc máy của mình. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ