Cách xử lý lỗi C8 của máy hút ẩm Sharp và các lỗi hỏng khác

Mã lỗi máy hút ẩm Sharp là một trong những lỗi thường xuyên xuất hiện. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lỗi C8 cũng như các mã lỗi khác và cách khắc phục triệt để nhé.

lỗi c8 của máy hút ẩm sharp

Máy hút ẩm Sharp báo lỗi C8 phải xử lý thế nào?

Một số mã lỗi máy hút ẩm Sharp thường gặp

Thông qua những phản ánh cũng như đánh giá của người dùng, hiện nay, ngoài lỗi C8, bạn cũng có thể gặp phải trường hợp máy hút ẩm sharp lỗi c1 hoặc C3, C4, C5, C6, C7, C8, E2, E9 và U3.

 • Lỗi C1: Khi màn hình hiển thị chữ C1 và đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy liên tục. Điều này có nghĩa là máy đang bị lỗi ở động cơ quạt.
 • Lỗi C3, C4: Đây là lỗi thuộc về cảm biến bụi hoặc lỗi cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.
 • Lỗi C5, C6, C7: Khi màn hình xuất hiện các chữ trên và đèn báo nhấp nháy thì chắc chắn máy của bạn đã gặp phải sự cố ở bộ vi mạch.
 • Lỗi C8: Nếu máy hiển thị chữ C8, rất có thể máy của bạn đã gặp 1 trong 2 vấn đề sau:
 • Máy bị lỗi dữ liệu PCI (nếu không có biểu hiện gì khác).
 • Nếu kèm theo cả đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy có nghĩa là máy của bạn đã bị lỗi thêm ở phần vi mạch của máy.
 • Lỗi E2: Máy của bạn đang gặp sự cố ở bộ lọc tạo ẩm.
 • Lỗi E9: Lỗi kết nối thiết bị PCI.
 • Lỗi U3: Khi màn hình phía trước của máy hút ẩm xuất hiện U3. Rất có thể máy của bạn đang gặp vấn đề về hệ thống cảm biến ion. Cụ thể là mật độ tạo Plasmacluster Ion đang bị giảm.

máy hút ẩm sharp báo lỗi c8

Máy hút ẩm Sharp lỗi C1 nằm ở mô-tơ quạt

Cách xử lý lỗi C8 của máy hút ẩm Sharp chi tiết, đầy đủ

Trong các lỗi đã liệt kê ở trên thì lỗi C8, lỗi kết nối thiết bị là phổ biến nhất và được ghi nhận là xuất hiện trên nhiều dòng máy khác nhau. Để khắc phục lỗi này các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn do nhà sản xuất đưa ra dưới đây:

Bước 1:

Trước khi thực hiện kiểm tra hãy rút phích cắm nguồn AC để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước 2:

Kiểm tra bộ lọc của máy xem có bám nhiều bụi bẩn hay không? Nếu có, cần vệ sinh sạch phơi khô rồi lắp đặt lại như cũ.

Bước 3:

Kiểm tra xem có đồ vật gì che mặt trước hoặc mặt sau của máy hay không. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hút ẩm của máy.

Bước 4:

Sau hơn một phút, hãy cắm nguồn và khởi động lại máy. Nếu lỗi vẫn xảy ra, cách tốt nhất là liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng gần nhất và cho biết số lỗi và hiện tượng.

Bên cạnh lỗi C8, bạn cũng có thể tham khảo cách khắc phục các mã lỗi khác dưới đây:

 • Lỗi E2: Cần kiểm tra lại bộ lọc tạo ẩm, khay làm ẩm và bình chứa nước xem đã được lắp đặt đúng cách và khớp với vị trí hay chưa? Nếu chưa cần điều chỉnh lại và sau đó bật nguồn.
 • Lỗi E9: Hãy thử rút bộ phát Ion tự động ra và cắm lại vào phía dưới. Sau đó, khởi động lại máy xem đã hết lỗi chưa.
 • Lỗi U3: Trước tiên bạn hãy thử vệ sinh sạch sẽ bộ lọc trước. Nếu máy vẫn xuất hiện lỗi thì tốt nhất bạn nên thay mới bộ phát ion.

Một lời khuyên cho bạn, các lỗi C1, C4,C5,C6,C8 rất nguy hiểm với máy (lỗi bộ phận bên trong), khi đồng hồ hiển thị nhảy liên tục các mã lỗi đó thì tốt hơn hết là bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa.

máy hút ẩm sharp lỗi c1

Nên đưa máy đến trung tâm bảo hành nếu gặp lỗi nặng

Trên đây là những thông tin về các mã lỗi của máy hút ẩm Sharp cũng như cách khắc phục lỗi C8. Hy vọng những hướng xử lý trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa chữa.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ