Điều hòa Midea báo lỗi E3: Nguyên nhân và cách khắc phục

Dưới đây là danh sách Lỗi e3 điều hòa midea hay nhất và đầy đủ nhất

Điều hòa Midea là điều hòa giá rẻ đang được yêu thích nhất trên thị trường điều hòa giá rẻ. Đặc điểm nổi bật của điều hòa Midea là thiết kế bắt mắt, khả năng làm lạnh nhanh chóng, dễ chịu. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, điều hòa Midea có thể gặp phải một vài lỗi, trong đó phổ biến nhất là lỗi E3. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao điều hòa Midea báo lỗi E3?

Bạn đang dùng loại điều hòa Midea nào? Lỗi e3 được thông báo ở mỗi loại điều hòa midea khác nhau thì sẽ khác nhau. Nếu bạn sử dụng điều hòa midea treo tường, ý nghĩa thông báo lỗi e3 ở trường hợp này là mất kiểm soát tốc độ quạt, quạt máy trong quay chậm, lỗi, hỏng, không hoạt động,… Nếu bạn sử dụng điều hòa midea tủ đứng thì lỗi e3 muốn báo hiệu lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh, bạn phải kiểm tra ngay. Nếu bạn sử dụng loại điều hòa midea áp trần thì lỗi e3 muốn thông báo lỗi cảm biến gas dàn bay hơi hoặc cảm biến cửa ra gió.

Cụ thể như thế nào bạn hãy đọc tiếp các mục bên dưới nhé.

Lỗi E3 trên điều hòa Midea treo tường

Nguyên nhân

Điều hòa Midea treo tường báo lỗi E3 do lỗi cấp nguồn ở dàn lạnh do bị mất tín hiệu, do bị rò điện hoặc do côn trùng (chuột rán…) làm ổ gây hỏng hóc.

Cách khắc phục

Kiểm tra lại đường điện kết nối tín hiệu, có thể sử dụng tay để xoay motor hoặc dùng đến các thiết bị chuyên dung để thực hiện. Motor bị hỏng, quá cũ thì nên thay mới là tốt nhất vừa đảm bảo được độ bền và tính chi phí về lâu dài. Nếu không am hiểu thì bạn có thể nhờ đến nhân viên của hãng, cửa hàng để được sự giúp đỡ.

Lỗi E3 trên điều hòa Midea âm trần

Nguyên nhân

Thường là lỗi cảm biến dàn trong nhà , có thể hiểu là chức năng cảm biết nhiệt độ của điều hòa bị hỏng, không nhận tín hiệu từ người điều chỉnh. Lỗi này là do điều hòa Midea âm trần sử dụng quá lâu, quá cũ, chức năng cảm biến bị hỏng

Cách khắc phục

Nếu là điều hòa quá cũ, sử dụng thời gian lâu thì người dùng có thể thay mới cho gia đình mình chiếc điều hòa khác, hiện nay, điều hòa ở mức giá khá dao động và khá phù hợp với túi tiền của người dân Việt. Nếu là do chức năng cảm biến bị hỏng thì tiến hành kiểm tra và sửa chữa, khắc phục. Dù bạn có hiểu biết và kinh nghiệm thì cũng không nên tự ý tháo ra, tốt nhất là nên nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật của hãng để đảm bảo đúng về kỹ thuật.

Lỗi E3 trên điều hòa Midea tủ đứng

Nguyên nhân

Đối với điều hòa Midea tủ đứng thì lỗi e3 cũng khá phổ biến, nó thường là do lỗi cảm biến trong nhà.Thường là do thiết bị sử dụng lâu, ít vệ sinh và bảo dưỡng, bộ điều khiển bị hỏng….

Cách khắc phục

Nếu là điều hòa sử dụng lâu, thời gian sử dụng hơn 10 năm thì có thể mua một chiếc điều hòa mới là được rồi. Khi sử dụng nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, thời gian khoảng 3-6 tháng/ lần . Còn nếu bộ điều khiển hỏng thì sửa chữa hoặc mua một bộ điều khiển mới.

Vì vậy, nếu điều hòa midea báo lỗi E3 bạn có thể tham khảo ngay các nguyên nhân và cách khắc phục trên để đảm bảo thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt và ổn định trong thời gian dài. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với gia đình bạn.

Rate this post
0979375288
Bạn vui lòng chờ