Các lỗi thường gặp trên tivi LG không lên màn hình

Để giải đáp những thắc mắc của các bạn về câu hỏi: “Tại sao Tivi LG không lên màn hình?” Sau đây các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng, các bạn nên theo dõi ngay nhé.

1. Hiện tượng tivi LG không lên hình

– Nếu bạn đang xem tivi mà đột nhiên bị tắt hoặc khi bạn bật nút nguồn trên tivi LG mà không thấy tín hiệu gì màn hình vẫn đen khi đó tivi của gia đình đã bị mất nguồn. Hoặc không có đèn báo nguồn, nếu có thì đèn nguồn 2 và 8 nháy màu đỏ báo lỗi liên quan đến nút nguồn.

– Khi gặp sự cố về Panel tivi LG nhà bạn sẽ xuất hiện có màu trắng ở màn hình, ảnh thấy mờ, có kẻ sọc ngang dọc hoặc bóng chữ. Màu sắc bị sai, xem 1 lúc thì thấy trôi hình, đèn đỏ máy 5, 12 báo lỗi.

Tivi LG không lên màn hình thông qua những hiện tượng sau

– Tivi LG không lên nguồn còn có hiện tượng về cao áp. Màn hình tivi LG chỉ sáng 1 nửa, hoặc chỗ sáng chỗ tối. Khi bật tivi LG lên thì chạy được 5 – 10 phút là mất hình mặc dù còn tiếng. Đèn nguồn báo lỗi 4, 6 hoặc 7 nháy đỏ.

– Tivi LG không lên hình còn thể hiện ở việc màn hình bị sai chế độ màu, không nhận tín hiệu, đèn nguồn có màu vàng hoặc đỏ.

2. Tivi LG không lên hình với những nguyên nhân sau

Có 3 nguyên nhân sau dẫn đến tivi LG không lên màn hình của gia đình bạn mà bạn cần phải lưu ý đến:

2.1. Nguyên nhân 1 – Do mất nguồn

Có thể là do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng Remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Hoặc cũng có thể là do dây cắm bị lỏng lẻo hay bị đứt.

Tivi LG không lên hình do bị mất nút nguồn

=> Cách khắc phục: Để tránh gặp sự cố tivi LG mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng Remote thì ngắt nguồn điện ngay. Hoặc kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không? Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không? Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện điều này rất đơn giản và dễ phải không nào?

2.2. Để trong môi trường ẩm ướt

Do tivi LG để trong môi trường ẩm sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

Tivi LG không lên màn hình do để trong mỗi trường ẩm ướt

=> Cách khắc phục tivi LG không lên màn hình: Đặt tivi LG ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Đặc biệt để ở những nơi có nguồn điện ổn định.

2.3. Do nguồn điện đột nhiên tăng cao

Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước, … bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

>> Xem thêm: Tivi có tiếng không có hình – Nguyên nhân và cách khắc phục.

Tivi LG không lên màn hình do bị sét đánh

=> Cách khắc phục: Nếu bị hỏng hóc về những phần bên trong dẫn đến tivi LG không lên màn hình, bạn cần nhờ đến các chuyên viên tài giỏi bên bộ phận kỹ thuật của trung tâm bảo hành đến để sửa chữa nhé.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành thông tin chia sẻ về tivi LG không lên màn hình do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ