Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn đơn giản

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt Toshiba gặp phải tình trạng hư hỏng, không lên nguồn mặc dù đã kiểm tra phích cắm. Đừng quá lo lắng, hãy cùng Điện máy XANH theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn đơn giản, hiệu quả bạn nhé!

1 Nguyên nhân máy giặt Toshiba không lên nguồn

Do nguồn cấp điện

Nguyên nhân đầu tiên là do nguồn cấp điện của nhà bạn bị gặp sự cố như cúp điện, hoặc do các thiết bị điện bị rò rỉ gây ra hiện tượng chập mạch. Lúc này, công tắc sẽ bị ngắt dẫn đến máy giặt không lên nguồn và không hoạt động.

Do nguồn cấp điện

Do ổ cắm hoặc dây dẫn điện

Nguyên nhân tiếp theo là do dây ổ cắm hoặc dây dẫn điện bị hở, các mối nối bị tác động bên ngoài như: Chuột cắn, các vật sắc nhọn rơi trúng,…

Hoặc cũng có thể là do chân của phích cắm sau thời gian dài sử dụng bị oxy hóa. Điều đó làm cho việc tiếp xúc với ổ cắm không dẫn được nguồn điện.

Do ổ cắm hoặc dây dẫn điện

Do board mạch bị hỏng

Board mạch là trung tâm kiểm soát của toàn bộ máy giặt. Nếu gặp phải sự cố hư hỏng thì nó sẽ khiến cho các hoạt động của máy ngừng hoạt động hoàn toàn.

Môi trường xung quanh của máy ẩm thấp làm cho board mạch và những bộ phận khác của máy dễ bị oxy hóa dẫn đến tình huống máy giặt không lên nguồn.

Do board mạch bị hỏng

2Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn

Trước tiên, bạn cần kiểm tra vị trí lắp đặt của máy giặt Toshiba có ẩm thấp không. Bạn hãy di chuyển chúng sang nơi khô ráo hoặc mua thêm chân đế, tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với nước dưới sàn nhà.

Tiếp theo, bạn xem nguồn cung cấp điện của máy giặt có hoạt động ổn định và hiệu quả không. Nên nhớ là phải bảo hộ kỹ lưỡng và dùng bút thử điện để kiểm tra.

Bạn hãy xem xét sợi dây điện và các mối nối, phích cắm có bị đứt hay hở không để thay thế kịp thời. Bạn nên cân nhắc dùng riêng một ổ cắm cho máy để đảm bảo hoạt động tốt hơn.

Trong trường máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở cửa nắp quá 5 phút. Vì lúc này bộ phận cảm ứng của máy giặt sẽ mất tín hiệu và nguồn điện cung cấp vào máy bị tắt.

Tình huống máy giặt đang hoạt động bình thường mà bị tắt. Bạn nên kiểm tra lại bảng điều khiển hoặc nút nguồn trên bề mắt máy, có thể là do vô tình ấn nhầm.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn

3 Một số lưu ý khi sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn

Khi tiến hành quy trình sửa lỗi máy Toshiba không lên nguồn, bạn cần tắt cầu dao để đảm bảo an toàn nhé.

Khi thay dây nguồn, cần phải mua loại dây giống hoặc gần giống với dây trước đó của máy giặt. Nếu được, hãy sử dụng loại 3 chấu giúp hạn chế giật điện khá tốt.

Trong quá trình sửa chữa không nên để trẻ em đến gần để đảm bảo an toàn tính mạng.

Những lỗi do nguồn điện gây ra, bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa điện để đảm bảo an toàn nhé.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả những trường hợp trên mà máy vẫn không hoạt động thì rất có thể do hỏng board mạch, bạn hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín.

Một số lưu ý khi sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn đơn giản. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ