5 lý do máy giặt LG không lên nguồn và cách xử lý

Không lên nguồn là lỗi dễ gặp phải đối với máy giặt LG. Khi gặp phải lỗi này, bạn nên bình tĩnh tìm nguyên nhân để có cách giải quyết tốt nhất. Bạn có thể tham khảo 5 lý do kiến máy giặt LG không lên nguồn và cách xử lý dưới đây.

1. 5 nguyên nhân khiến máy giặt LG không lên nguồn

Máy giặt LG không lên nguồn có thể do lỗi phần cứng bên ngoài, cũng có thể là vấn đề mạch điều khiển bên trong. Phổ biến nhất là do nguồn cấp điện, dây nguồn, nút bấm nguồn có vấn đề, cũng có thể do bạn không đóng kín nắp máy giặt, nghiêm trọng nhất là do bo mạch điều khiển bị hỏng.

1.1. Dây nguồn máy giặt có vấn đề

Nguyên nhân thông dụng nhất khiến máy giặt LG không lên nguồn là do dây nguồn bị lỏng khỏi ổ điện hay dây nguồn bị hỏng. Có thể bạn hay vật nuôi trong nhà vô tình làm lệch dây nguồn khỏi ổ cắm khiến nó không vào điện, va chạm mạnh hơn hoặc thời gian sử dụng lâu dài khiến dây bị đứt làm cho máy giặt không lên nguồn.

máy giặt LG không lên nguồn

Dây cắm nguồn máy giặt bị lỏng khiến máy giặt không lên nguồn

1.2. Nguồn cấp điện cho máy giặt có vấn đề

Một nguyên nhân khác không liên quan đến máy giặt đó là do nguồn điện chung trong gia đình bị ngắt khiến toàn bộ mạng lưới điện trong nhà không thể sử dụng được. Điều này có nhiều nguyên nhân khác nhau như đang bị mất điện, cầu dao bị hỏng, cầu chì đứt, ổ cắm điện bị hỏng… Bạn chỉ cần kiểm tra các thiết bị điện khác trong nhà là có thể xác định rõ tình trạng này.

1.3. Không đóng kín nắp máy giặt

Đây là lý do khiến máy giặt LG không lên nguồn ít người để ý đến. Nhiều người dùng không kiểm tra nắp máy giặt mà chỉ tập trung tìm nguyên nhân liên quan đến nguồn điện, vừa mất thời gian, có khi mất thêm chi phí gọi thợ sửa chữa không cần thiết. Máy giặt chỉ hoạt động khi nắp lồng giặt được đóng kín, đây là cài đặt chung cho tất cả các loại máy giặt, không riêng máy giặt LG. Do đó, bạn hãy chắc chắn nắp máy giặt đóng kín trước khi bấm nút nguồn nhé!

1.4. Nút bấm nguồn, công tắc nắp máy giặt bị hỏng

Nếu bạn đã bấm nút nguồn nhiều lần mà máy giặt không khởi động, có thể nút nguồn bị hỏng, máy giặt không bật nguồn được. Một lý do khác là công tắc nắp máy giặt bị hỏng, nắp không đóng kín cũng khiến máy giặt LG không lên nguồn.

máy giặt LG không lên nguồn 1

Nút bấm bị hỏng khiến máy giặt không lên nguồn

1.5. Bo mạch điều khiển máy giặt bị hỏng

Mỗi máy giặt có một bảng mạch điều khiển riêng, nó chứa nhiều vi mạch điện tử phức tạp, đóng vai trò như “bộ não”, điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch điều khiển bị hỏng, tất nhiên máy giặt LG không lên nguồn. Lỗi này không thể tự sửa chữa tại nhà mà cần gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem thêm:

>> Máy giặt Casper Thái Lan có tốt không? Có nên mua không?

>> [Cập nhật] 8 mẫu máy giặt mới vừa tung ra của Casper

2. Cách xử lý máy giặt LG không lên nguồn

Khi phát hiện máy giặt LG không lên nguồn, bạn có thể thực hiện một số thao tác kiểm tra và xử lý lỗi tại nhà dưới đây:

2.1. Kiểm tra nguồn điện và kết nối nguồn điện

Việc đầu tiên khi phát hiện máy giặt LG không lên nguồn, bạn thực hiện kiểm tra nguồn các kết nối nguồn điện như sau:

  • Kiểm tra ổ cắm dây nguồn, đảm bảo nó không bị lỏng.
  • Kiểm tra nguồn điện chung, đảm bảo không bị mất điện.
  • Kiểm tra cầu dao điện, cầu chì, công tắc điện khu vực máy giặt, đảm bảo chúng không có vấn đề gì và được bật hoàn toàn.

2.2. Ngắt mạch điện tạm thời

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn thực hiện ngắt mạch điện tạm thời bằng cách: Cúp/ngắt cầu dao điện, đợi khoảng 5 giây thì bật lại. Sau đó thao tác khởi động máy giặt như bình thường.

2.3. Ấn giữ nút nguồn nhiều lần

Bạn có thể xử lý lỗi máy giặt LG không lên nguồn bằng cách ấn giữ nút nguồn nhiều lần để cố gắng bật nguồn. Nếu nguyên nhân do máy giặt sử dụng lâu ngày, nút nguồn bị trục trặc, làm cách này sẽ có hiệu quả.

máy giặt LG không lên nguồn 2

Ấn giữ nút nguồn máy giặt nhiều lần

2.4. Khôi phục cài đặt gốc máy giặt

Cách cuối cùng bạn có thể thực hiện để sửa lỗi máy giặt LG không lên nguồn là khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu, thao tác như sau:

  • Rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện.
  • Thực hiện nhấn giữ nút nguồn liên tục trong 5 giây.
  • Tiếp tục nhấn nút phát / tạm dừng trong 5 giây.
  • Cuối cùng cắm lại dây nguồn và khởi động máy giặt.

Khi thực hiện tất cả cách trên mà máy giặt vẫn không hoạt động, không tìm được nguyên nhân khiến máy giặt LG không lên nguồn bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

3. Lưu ý sử dụng máy giặt LG bền lâu, tránh hư hỏng

Độ bền máy giặt một phần dựa vào cách sử dụng của bạn. Muốn máy giặt bền lâu, không nhanh bị hỏng, bạn nên nắm rõ một số lưu ý như sau:

3.1. Đặt máy giặt trên nền phẳng, cần bằng

máy giặt LG không lên nguồn 4

Đặt máy giặt cân bằng trên nền phẳng

Nếu máy giặt bị kênh, nghiêng, lâu ngày nước không vào lồng giặt mà rò rỉ ra ngoài, máy bị rung lắc mạnh khi vận hành khiến tuổi thọ giảm đáng kể. Thậm chí có thể xảy ra tình trạng rò điện nguy hiểm. Do đó, trong quá trình sử dụng, nếu thấy máy giặt bị nghiêng, hãy điều chỉnh độ cao 4 bánh xe di chuyển bên dưới máy giặt để nó trở lại trạng thái cân bằng.

3.2. Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Bột giặt chuyên dụng ít bọt hơn bột giặt tay thông thường. Sử dụng bột giặt tay cho máy giặt sẽ khó xả sạch bọt sau khi giặt, nhất là đối với mắt giặt cửa ngang tiết kiệm nước. Khi đó, quần áo không được xả sạch, khi mặc có thể khiến da bị dị ứng, mẩn đỏ. Hơn nữa, lớp bọt có thể đọng lại bên trong lồng giặt, trong đường ống thoát nước máy giặt, tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, làm bẩn quần áo giặt lần sau, gây tắc đường ống dẫn. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt LG lỗi cấp nước IE. Lớp bọt đọng này cũng khiến các bộ phận bị han gỉ, có thể là nguyên nhân gây chập mạch bên trong, khiến máy giặt LG không lên nguồn.

3.4. Sử dụng ít nước xả vải

Tương tự với bột giặt nhiều bọt, khi sử dụng thêm nước xả vải, cần nhiều nước hơn để xả sạch quần áo. Trong khi đó, máy giặt sử dụng lượng nước cố định, sử dụng quá nhiều nước xả vải quần áo sẽ không được làm sạch, khi mặc sẽ gây kích ứng da. Nước xả vải đọng lại cũng gây hại tượng tự như bọt bột giặt.

3.5. Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Các bộ phận cần vệ sinh thường xuyên trong máy giặt là lồng giặt, vòng cao su ở cánh cửa, các ống cấp nước và thoát nước, ít nhất mỗi tháng một lần, nguyên nhân và cách thực hiện như sau: Lồng giặt sẽ có bột giặt và nước xả vải động lại, là môi trường phát triển của vi khuẩn nấm mốc. Bạn pha giấm với nước tỉ lệ 1: 1 cho vào khay bột giặt, cho thêm baking soda vào lồng giặt, chạy máy giặt mức nóng nhất để làm sạch.

máy giặt LG không lên nguồn 6

Vệ sinh sạch vòng cao su ở cửa máy giặt

Vòng cao su ở cánh cửa là bộ phận dễ giữ lại bụi bẩn, bạn cần làm sạch thường xuyên với dung dịch nước pha giấm. Mảng bám bẩn ở vòng này có thể ảnh hưởng đến công tắc nắp máy giặt khiến nắp không đóng kín, gây lỗi máy giặt LG không lên nguồn. Các đường ống dễ bị tắc do bọt bột giặt đọng lại, bụi bẩn trong nước và trong quần áo, mảnh vải thừa, chỉ thừa… làm nước chảy chậm hơn, lâu ngày gây một số lỗi cho máy giặt như tốc độ nước vào lồng giặt chậm, không thoát được nước bẩn… Bạn hãy làm sạch bằng cách tháo rời chúng, làm sạch bên trong ống và lưới lọc để loại bỏ hết rác bẩn bên trong rồi lắp lại như bình thường.

4. Tạm kết

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân, cách xử lý lỗi máy giặt LG không lên nguồn và một số lưu ý khi sử dụng giúp máy giặt bền lâu, tránh hư hỏng. Ngoài ra, nếu phát hiện máy giặt có vấn đề lạ, không tìm ra nguyên nhân, không nên tự sửa chữa tại nhà mà hãy gọi thợ chuyên nghiệp, tránh làm máy giặt hỏng nặng hơn.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ