Máy Giặt Samsung báo lỗi LE,LE1,IE,DE,UE,CE,OE,4E,5E và cách sửa chữa

Anh chị đang tìm hiểu một trong những lỗi này của máy giặt Samsung LE,LE1,IE,DE,UE,CE,OE,4E,5E . Đang sử dụng máy giặt Samsung bình thường tự nhiên máy tạm dựng hoạt động còi báo kêu bíp bíp và màn hình hiển thị báo một trong những lỗi trên . Các bạn không nên lo lắng nhiều đọc kĩ các hướng dẫn sau đây anh chị có thể tự sửa được máy giặt Samsung báo lỗi LE,LE1,IE,DE,UE,IE,CE,OE,4E,5E . Nếu anh chị có bất cứ khó khăn nào trong việc sửa máy giặt Samsung có thể gọi cho chúng tôi theo số 0948 071 456 để được tư vấn sửa chữa ngay nhé .

may-giat-samsung-bao-loi

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung báo lỗi LE,LE1,IE,DE,UE,CE,OE,4E,5E .

Khi sử dụng máy giặt qua một thời gian nếu không được bảo trì , bảo dưỡng thường xuyên hoặc sư dụng máy giặt Samsung không đúng theo hướng dẫn như giặt đồ giặt quá tải , đặt máy ở vị trí ẩm thấp máy giặt rất dễ phát sinh ra lỗi trong quá trình sử dụng . Mời anh chị cùng kỹ thuật Bách Khoa cùng phân tích nguyên nhân và hướng khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi .

Máy giặt samsung báo lỗi DE .

Nguyên nhân : Cửa máy giặt chưa được đóng kín Khắc phục : Rất dễ dàng anh chị có thể đóng lắp lại và khởi động lại máy . Nếu cánh cửa đã đóng kín máy vẫn báo lỗi DE thanh nam châm ở trước cánh cửa đã văng ra ngoài các bạn tìm lại và gắn lại nhé .

Máy giặt Samsung báo lỗi LE1.

Nguyên nhân : Lỗi tín hiệu giữa bo công suất và bo tín hiệu , lỗi này sảy ra ở dòng máy samsung inverter Khắc phục : kiểm tra rắc điện có bị chuột cắn không hoặc rắc căm bị move với hai trường hợp này các bạn dễ dàng vệ sinh và nối lại dấy điện nhớ theo đúng mầu dây nhé . Nếu kiểm tra hết mà máy Samsung vẫn báo lỗi LE1 thì 100% máy đã lỗi bo mạch cần sửa chữa hoặc thay thế bo mạch ngay .

Máy giặt Samsung báo lỗi IE , OE

nguyên nhân : Sự cố tràn nước Khắc phục : Lỗi tràn nước do ic nhớ vẫn nhớ trương trình cũ có thể bạn vừa chuyển trương trình cũ của máy sang chế độ khác . nên tắt máy nghỉ 15 , 20 phút hoặc reset lại máy .

Lỗi CE ở máy giặt Samsung

Nguyên nhân : Báo lỗi máy giặt quá tải Khắc phục : cho bớt tải quần áo ra và khởi động lại máy là ok .

Lỗi LE ở máy giặt samsung

Nguyên nhân : Lỗi nghẹt nước hoặc rò rỉ nước Khắc phục : Đường thoát nước phải treo lên cao đúng vị trí để ống nước thoát ở máy giặt lồng ngang , ở máy giặt Samsung lồng đứng ống nước thoát phải nằm sát dưới mặt sàn . Có thể máy không thoát được nước kiểm tra moter xả nhé có thể xả đã bị kẹt hoặc tắc bẩn

Máy giặt samsung báo lỗi UE .

Nguyên nhân : Máy không vắt do không cân bằng Khắc phục : Lỗi UE ở máy giặt samsung rất đơn giản bạn có thể sửa ngay là dàn lại đều quần áo do đồ giặt bị xoắn hoặc máy đặt vị trí không cân bằng máy báo lỗi UE .

Máy giặt samsung báo lỗi 4E

Nguyên nhân : Lỗi cấp nước Khắc phục : anh chị kiểm tra lại vòi nước chưa mở hoặc bể đã cạn nước . Có thể đường nước đang bị bắc do nhiều cặn bẩn .

Lỗi 5E ở máy giặt samsung .

Nguyên nhân : Máy chạy lâu mà không đủ nước cho máy hoạt động thường 20 phút mà không đủ nước . Sửa chữa : vệ sinh lại van cấp nước hoặc bổ sung máy bơm tăng áp cho máy .

sua may giat samsung tai nha

Lưu ý anh chị tự sửa lỗi máy giặt Samsung nhé :

  • Rút nguồn điện trước khi thao tác sửa chữa
  • Thay thế linh kiện chính hãng để đảm bảo máy hoạt động ổn định
  • Nếu không có chuyên môn nên gọi thợ sửa điện lạnh có chuyên ngành giúp đỡ .

Bài viết trên đây chúng tôi hướng dẫn anh chị tự sửa máy giặt Samsung báo lỗi LE,LE1,IE,DE,UE,IE,CE,OE,4E,5E còn rất nhiều mẹo hay anh chị có thể truy cập Sửa máy giặt tại đây để xem thêm .

Chúc các bạn thành công

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ