Máy giặt Sanyo Báo E1 là lỗi gì ? Sửa thế nào ? hết bao tiền ?

Hiện tượng máy giặt Sanyo báo E1 trên màn hình đây là máy báo cho các bạn hiện tượng nước cấp vào quá so với mốc thời gian quy định của hãng sản xuất.

+ Vậy nguyên nhân vì đâu máy giặt Sanyo nhà các bạn nước cấp vào yếu hãy xem nguyên nhân và cách sửa bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi E1 ở máy giặt Sanyo

may giat Sanyo bao loi e11

1. Nguồn nước cấp yếu

Hiện tượng nguồn nước cấp vào yếu thường có 2 nguyên nhân chính đó là :Áp lực nước thấp và màng lọc của van cấp bị bẩn.

Cách xử lý:

Với hiện tượng này các bạn chỉ cần kiểm tra cho mình xem nguồn nước có cấp vào mạnh không hay yếu hoặc không có nước và cần dùng bơm tăng áp nếu nước cấp yếu nhé.

+ Nếu nguồn nước khỏe bạn cần vệ sinh màng lọc nước ở van cấp nước bằng cách tháo vòi nước bắt vào máy giặt ra rồi dùng bàn trải để đánh màng lọc của van cấp nhé.

2. Van cấp nước bị hỏng.

Thường do van cấp nước sử dụng lâu ngày cặn bẩn bám nhiều vào trong khiến đường thoát nước bên trọng bị bịt nên nước cấp vào yếu. Có trường hợp van cấp nước di đứt cuộn…

Cách xử lý:

Nếu bạn sờ tay thấy van cấp rung nước không vào hoặc yếu bạn thay van cấp mới đúng hãng cho mình.

+ Trường hợp van cấp không rung bạn có thể thay van cấp nhưng cũng có nhiều khả năng không có điện cấp cho van và xem cách sửa bên dưới nhé.

3. Hỏng phao áp lực nước.

Có nhiều nguyên nhân đường ống ti ô cắm vào phao áp lực bị thủng hoặc van áp lực bị hỏng nước cấp vào đầy tràn nhưng phao hỏng không báo cho vi sử lý là nước đá đủ.

Cách sử lý:

Đầu tiên bạn cần kiểm tra ống ti ô xem có bị thủng không bằng cách thổi 1 đầu ống và bịt một đầu ống rồi đưa xuống chậu nước nếu thấy hơi ra bạn cần thay ống là máy sẽ hết lỗi. không thấy hơi ra bạn làm thêm bước nữa bên dưới nhé.

Tiếp theo bạn cần thay thế van áp lực máy giặt khác chính hãng và bạn nhớ mang mẫu van của bạn đi để ra mua cho chính xác nhất nhé.

4. Hỏng bo mạch

Có nhiều trường hợp bo mạch điện tử nhà bạn bị hỏng van áp lực vấn tốt đã báo về cho vi sử lý nhưng do đường truyền bị dán đoạn hoặc ic phao áp lực bị hỏng.

Cách xử lý: Bạn cần sửa gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và sửa giúp bạn. Còn không bạn mua một bo mạch mới cùng đời thay thế cho bo mạch nhà mình nhé.

Cần tư vấn hãy để lại bình luận những câu hỏi bên dưới để được thợ kỹ thuật máy giặt sẽ giải đáp cho các bạn nhé. Hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ