Lỗi E7 máy lạnh AQUA sửa thế nào?

Nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh AQUA báo lỗi E7 ra sao? Hãy cùng META tìm hiểu về mã lỗi này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Lỗi E7 máy lạnh AQUA là gì?

E7 là một trong những mã lỗi cơ bản, có thể gặp trên tất cả các model của điều hòa AQUA, cả dòng điều hòa Inverter lẫn dòng điều hòa non-Inverter. Tuy nhiên trên mỗi dòng máy thì mã lỗi này lại thể hiện các lỗi khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Trên máy lạnh AQUA Inverter: Lỗi E7 chính là lỗi hệ thống, liên quan đến kết nối giữa dàn lạnh máy lạnh và dàn nóng máy lạnh đang gặp phải sự cố.

 • Trên dòng máy lạnh AQUA thường: Lỗi E7 là lỗi công suất đơn vị trong nhà quá thấp.

Nguyên nhân máy lạnh AQUA báo lỗi E7

Lỗi E7 trên máy lạnh AQUA là do đâu? Tùy thuộc vào từng dòng máy mà nguyên nhân gây ra mã lỗi này lại khác nhau:

 • Trên máy lạnh AQUA Inverter: Máy lạnh AQUA Inverter báo lỗi E7 có thể do kết nối dây điện của máy nén bị lỏng, dàn lạnh bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển của máy bị lỗi, hỏng.

 • Trên máy lạnh AQUA thường: Lỗi E7 xảy ra có thể do dàn lạnh của thiết bị quá bẩn, không được vệ sinh thường xuyên hoặc cũng có thể do máy lạnh bị quá tải, hoạt động quá công suất.

Nguyên nhân máy lạnh AQUA báo lỗi E7

Cách khắc phục khi điều hoà AQUA báo lỗi E7

Sau khi đã tìm được nguyên nhân điều hòa AQUA báo lỗi E7, bạn tiến hành khắc phục sự cố này theo từng trường hợp dưới đây.

Đối với điều hòa AQUA Inverter

Nếu điều hòa AQUA Inverter của bạn bị lỗi E7, bạn kiểm tra các bước sau:

 • Kiểm tra xem dây điện của máy nén có bị lỏng không, nếu có thì hãy cắm lại cho chặt. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng dây điện bị đứt, hở do chuột hay động vật gặm nhấm khác cắn. Nếu đúng dây điện bị đứt thì bạn cần đấu nối lại dây dẫn này. Trong trường hợp dây điện quá cũ thì bạn nên thay mới để đảm bảo kết nối và an toàn cho người dùng.

 • Kiểm tra xem các bộ phận của dàn lạnh có hoạt động bình thường không, bộ phận nào bị hỏng thì cần thay thế ngay để không làm gián đoạn quá trình hoạt động của máy lạnh.

 • Nếu nguyên nhân gây lỗi là do bo mạch thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của AQUA hoặc thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Đây là mã lỗi khá phức tạp vì thế bạn không nên tự ý sửa nếu không có kiến thức chuyên môn.

Cách khắc phục khi điều hoà AQUA Inverter báo lỗi E7

Đối với điều hòa AQUA thường

Nếu lỗi E7 xuất hiện trên dòng điều hòa AQUA thường thì trước tiên bạn cần kiểm tra dàn lạnh của máy. Hãy tiến hành vệ sinh lưới lọc của dàn lạnh cho thật sạch sẽ nếu nó bị bám bụi bẩn. Trong quá trình sử dụng máy lạnh, tốt nhất bạn nên vệ sinh bộ phận này định kỳ 3 – 6 tháng một lần, để máy hoạt động ổn định, hiệu quả nhất.

Cách khắc phục điều hòa AQUA thường báo lỗi E7

Còn nếu điều hòa AQUA báo lỗi E7 do điều hòa hoạt động quá tải thì bạn cần điều chỉnh lại thói quen sử dụng máy lạnh của mình. Dù thời tiết có nắng nóng đỉnh điểm thì bạn cũng chớ nên để điều hòa hoạt động 24/24 giờ. Hãy để cho chúng có thời gian “nghỉ ngơi” để “phục hồi” lại. Thay vào đó, bạn có thể trang bị thêm các thiết bị làm mát khác như quạt, quạt hơi nước, máy tạo độ ẩm… để góp phần giảm gánh nặng cho điều hòa. Đồng thời, bạn hãy dùng thêm ổn áp để làm ổn định nguồn điện nhằm đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt.

Sử dụng quạt trần để giảm tải cho máy lạnh, tránh lỗi E7

Trên đây, META đã cùng bạn tìm hiểu về lỗi E7 máy lạnh AQUA. Chúng tôi hy vọng qua phần chia sẻ này, bạn đã biết cách xử lý khi máy lạnh AQUA báo lỗi E7. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Để cập nhật những thông tin hữu ích và mua sắm các thiết bị chính hãng như điều hòa, máy tạo độ ẩm, quạt các loại, máy lọc không khí… bạn hãy thường xuyên truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa, máy lạnh AQUA
 • Cách đo áp suất gas điều hòa & Bảng áp suất nạp ga điều hòa, máy lạnh
 • Cách chuyển đổi từ độ F sang độ C ở điều khiển điều hòa, máy lạnh
 • Mã lỗi máy lạnh AQUA F0 do đâu và cách khắc phục
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ