Tủ Lạnh Electrolux Báo Lỗi Tít Tít [Miễn Phí Kiểm Tra Tư Vấn]

Tủ Lạnh Electrolux Báo Lỗi Tít Tít

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa tủ lạnh electrolux giá rẻ nhất tại Hà Nội để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hãy đến với chúng tôi và cảm nhận dịch vụ hàng đầu hiện nay.

Mã lỗi tủ lanh electrolux

Tủ lạnh không làm lạnh, không có khí lạnh do hỏng quạt. Cần kiểm tra lại quạt

Lỗi F0-04: Lỗi xả đá

Tủ vẫn hoạt động nhưng ngăn đá không làm được đá. Cần kiểm tra gas nạp, block tủ,…

Lỗi F0-19: Lỗi bộ lấy đá bên ngoài

Ngăn chứa đá bên ngoài đang có vấn đề

Lỗi F1: lỗi cảm biến ngăn đá

Đèn báo lỗi nháy 1 lần. Kiểm tra bộ cảm biến ngăn đá

Lỗi F1: Lỗi cảm biến ngăn làm lạnh

Đèn báo lỗi nháy 2 lần. Kiểm tra bộ cảm biến ngăn làm lạnh

Lỗi F1: lỗi cảm biến nhiệt môi trường

Đèn báo lỗi nháy 3 lần. Kiểm tra lại bộ cảm biến nhiệt môi trường

Lỗi F0-F2: lỗi mô tơ

Không làm đá viên. Kiểm tra lại mô tơ.

Tủ Lạnh Electrolux Báo Lỗi Tít Tít

Do dung tích tủ lạnh lớn

Đây là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to.Tủ lạnh dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động với công suất lớn hơn, nên những chiếc tủ lạnh này cũng sẽ gây ra tiếng kêu to hơn, nên rất có thể là do bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới.

Do kê tủ lạnh không cân bằng

Khi tủ lạnh kê không cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động. Vì thế bạn cần kiểm tra xem bạn kê tủ đã cân bằng hay chưa hay có 01 chân nào đó có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung.

Do các tấm nam châm trên mặt tủ hoặc vỏ tủ lạnh hỏng

Vỏ tủ lạnh bị hư hỏng nặng cũng có thể gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, những vật dụng, đồ đạc đặt trên nóc tủ lạnh hay các miếng nam châm dán phía trước cửa tủ cũng có thể là tác nhân gây ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động.

Cách Khắc Phục:

– Bạn có thể ấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít.

– Gỡ bỏ các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn, dễ gây ngã đỗ hư hại mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Do chảo đựng nước thải phía sau bị hư

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì một nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Cách Khắc Phục: Bạn xem có phải tủ có tiếng kêu bên dưới hay không. Nếu đúng thì do chảo đựng nước thải bị lệch, vì thế bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Do vít bắt dàn lạnh bị hư hỏng

Khi máy có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Nguyên nhân là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ là được.

Do tủ nhà bạn là loại tủ không đóng tuyết

Tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu to hơn khi đang vận hành. Vì khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra tiếng ồn “lạch cạch”. Tuy nhiên, đây là tiếng ồn máy bình thường, và thường không kéo dài. Hiện nay, cũng có rất nhiều các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng vận hành êm ái.

Do máy nén bị hỏng

Khi máy nén có dấu hiệu hư hỏng hoặc dùng quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh giúp bạn khắc phục.

Do mô tơ cánh quạt ngăn đá bị khô dầu mỡ

Khi bạn thấy tiếng phát ra từ ngăn tủ đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ thì đó là do mô tơ cánh quạt ngăn đá bị khô. Việc cần làm của bạn là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Do ghim lốc máy bị tuột

Khi tủ lạnh có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

Do tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn

Khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù”. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

Do rơ-le xả đá hư

Khi rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt từ đó khiến tủ lạnh có tiếng kêu to. Đối với trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa để thay một rơ-le mới.

Lưu ý sửa lỗi tủ lạnh Electrolux

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ